Ra mắt Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống

Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống sẽ tập hợp các doanh nghiệp, cá nhân làm nước mắm cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giúp nhau phát triển ngành nghề. Đây sẽ là điểm tựa, ngôi nhà chung góp phần giúp nghề làm nước mắm truyền thống thêm vững tin phát triển trong thời buổi kinh tế toàn cầu.


Ngày 15/1 tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống đã chính thức ra mắt báo giới và người tiêu dùng cả nước. 


Theo số liệu thống kê của ngành chức năng, thị trường nước mắm có giá trị khoảng 501 triệu USD và mỗi năm có hơn 300 triệu lít nước mắm được tiêu thụ. Hiện người Việt tiêu thụ hơn 300 triệu lít nước mắm/năm và điều đáng quan tâm khoảng 75% trong số đó là nước mắm phi truyền thống. Hiện nước mắm truyền thống đang bị cạnh tranh gay gắt từ các loại nước mắm công nghiệp và ngành nghề truyền thống này đang đối mặt với nguy cơ bị mai một hoặc thu gọn quy mô sản xuất.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống chính thức ra mắt người tiêu dùng cả nước. Ảnh: Lê Nghĩa

Sự ra đời của Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống sẽ tập hợp các doanh nghiệp, cá nhân làm nước mắm cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giúp nhau phát triển ngành nghề. Đây sẽ là điểm tựa, ngôi nhà chung góp phần giúp ngành nghề truyền thống làm nước mắm thêm vững tin phát triển công việc kinh doanh trong thời buổi kinh tế toàn cầu.


"Chúng tôi đã phối hợi với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam lần đầu tiên công bố Bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam do nhóm chuyên gia biên soạn dựa trên Nghị định 127/ 2007/ NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn. Bộ Tiêu chuẩn bao gồm những nội dung giúp người tiêu dùng phân biệt được nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp cũng như phổ biến những chỉ tiêu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của nước mắm truyền thống đến đông đảo người tiêu dùng", ông Trương Đình Hoè, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống cho biết.


Lê Nghĩa
Vực dậy gạo sạch, nước mắm ngon
Vực dậy gạo sạch, nước mắm ngon

Được xem như hai loại thực phẩm quan trọng nhất, gạo và nước mắm hiện diện trong mỗi bữa ăn của gia đình người Việt. Có sản lượng, tiềm năng dồi dào nhưng gạo và nước mắm trong nước đang đối mặt với nguy cơ lép vế ngay chính trên sân nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN