Nhu cầu dầu mỏ thế giới năm nay tăng

Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vừa nâng dự báo về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của thế giới trong năm nay lên 88,67 triệu thùng/ngày, tăng 0,9 triệu thùng/ngày so với năm 2011 và cao hơn so với dự đoán 88,64 triệu thùng đưa ra hồi tháng 4.

Theo OPEC, sự ổn định của kinh tế Mỹ và việc đóng cửa các nhà máy hạt nhân tại Nhật Bản sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ "vàng đen". Bên cạnh đó, tổ chức này cho rằng nhu cầu tại các quốc gia ngoài Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) sẽ cao hơn, trong khi những nước như Ấn Độ, Arập Xêút đang tiêu thụ dầu mỏ nhiều hơn dự kiến.

Theo OPEC, sự ổn định của kinh tế Mỹ và việc đóng cửa các nhà máy hạt nhân tại Nhật Bản sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ "vàng đen". Nguồn: Internet.


Tuy nhiên, OPEC bày tỏ lo ngại về việc khủng hoảng nợ công tại châu Âu và giá dầu cao tại Mỹthể ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ. OPEC nhận định triển vọng tiêu thụ dầu mỏ của Mỹ trong cả năm naythể không mấy khả quan.

Ngoài ra, việc Nhật Bản đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân, sau sự cố tại nhà máy Fukushima hồi năm ngoái, cũng là nhân tố tác động tới nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ thế giới. Hiện nay vẫnnhững ý kiến cho rằng Nhật Bản nên duy trì những nhà điện hạt nhân. OPEC nhận định nếu Tôkyô khởi động lại các nhà máy hạt nhân, lượng tiêu thụ dầu mỏ cao của "xứ Phù tang" sẽ giảm đáng kể.

Trong tháng 4/2012, OPEC, tổ chức cung cấp khoảng 1/3 lượng dầu mỏ toàn cầu, đã bơm 31,62 triệu thùng dầu/ngày, tăng 0,32 triệu thùng so với tháng 3/2012, nhờ các thành viên như Irắc, Libi, Arập Xêút, Nigiêria và Angôla tăng sản lượng.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản