Miễn giảm giá gần 2.000 phương tiện qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Bộ Bộ Giao thông Vận tải thống nhất theo đề xuất của Tổng cục đường bộ Việt Nam, UBND thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang về việc miễn giảm giá cho phương tiện qua lại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp với tổng cộng 1.995 phương tiện.

Các phương tiện qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp không còn xếp hàng kéo dài (ảnh chụp sáng 8/1). Ảnh: Thanh Sang/TTXVN

Chiều 20/1, tại UBND phường Ba Láng, quận Cái Răng (Cần Thơ), ông Lê Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ cùng ngành chức năng đã tổ chức họp dân để triển khai công văn số 715 ngày 19/1/2018 của Bộ Giao thông Vận tải và văn bản số 423 của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc miễn giảm giá cho phương tiện qua lại Trạm thu phí Cần Thơ - Phụng Hiệp (gọi tắt là BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp).

Theo đó, Bộ Bộ Giao thông Vận tải thống nhất theo đề xuất của Tổng cục đường bộ Việt Nam, UBND thành phố Cần Thơ và  tỉnh Hậu Giang về việc miễn giảm giá cho phương tiện qua lại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp với tổng cộng 1.995 phương tiện. Cụ thể, địa bàn Hậu Giang phạm vi giảm giá là xã Tân Phú Thạch và Thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A) với tổng số 972 phương tiện.

Tại Cần Thơ có tổng cộng 1.023 phương tiện các phường Ba Láng, Lê Bình, Thường Thạnh (quận Cái Răng) được giảm giá khi qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Mức giảm giá cụ thể như sau: miễn 100% đối với xe buýt, phương tiện xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn và không kinh doanh mức giảm giá 50% và các phương tiện khác 30-35%. Thời gian dự kiến thực giảm giá là ngày 12/2/2018....

Công văn 715, Bộ Giao Thông Vận tải cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trong quá trình thực hiện và định kỳ 1 quý 1 lần cung cấp tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá để chủ đầu tư dự án BOT cập nhật, thực hiện.

Tại cuộc họp dân triển khai việc miễn giảm giá, ông Lê Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ cũng thông tin đến người dân và doanh nghiệp công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT.

Ông Dũng đề nghị, người dân và các doanh nghiệp Cần Thơ, Hậu Giang và các tỉnh trong vùng phải thực hiện đúng chủ trương, quy định của pháp luật, tránh vi phạm hay bị kích động, lôi kéo gây rối...

Thanh Sang (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản