BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp: Cần Thơ mời Bộ Giao thông Vận tải vào làm việc

Chiều ngày 5/1, sau cuộc họp khẩn nội bộ giữa lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, lãnh đạo tỉnh tỉnh Hậu Giang và chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xung quanh vấn đề BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trả lời báo chí cho biết: Thành phố Cần Thơ sẽ mời Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan làm việc vào tuần sau.

Các phương tiện qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Ảnh: Thanh Sang/TTXVN

Trực tiếp trao đổi với báo chí sau cuộc họp nội bộ, trước nhiều câu hỏi tại sao ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp mà chủ đầu tư vẫn kiên quyết không xả trạm, ông Thống cho biết, ngay từ sáng ngày 5/1 khi tình trạng ùn tắc giao thông mới bắt đầu thì ông đã trực tiếp yêu cầu chủ đầu tư xả trạm cho đến khi đường thông thoáng thì mới được thu phí trở lại. Tuy nhiên, phía đại diện chủ đầu tư chưa có sự hợp tác để xả trạm khiến tình trạng ùn tắc trở nên trầm trọng. Và đến gần 14 giờ chiều, khi tình trạng ùn tắc giao thông xung quanh trạm đã trở nên nghiêm trọng chủ đầu tư mới chịu xả trạm.

Ông Thống khẳng định: Vụ việc này để ách tắc giao thông kéo dài, thành phố đã giao Sở Giao thông Vận tải thành phố tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Chính phủ đối với chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vì nhà đầu tư phải có trách nhiệm với tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Thống cho biết, sau buổi làm việc giữa Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và nhà đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiện, thành phố Cần Thơ đã phát thư mời, mời Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục đường bộ và Nhà đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp và các đơn vị liên quan làm việc vào tuần sau để tìm phương án giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Ông Thống cũng cho biết, tại cuộc họp vào tuần sau, Cần Thơ sẽ trực tiếp phản ánh lại ý kiến của các doanh nghiệp vận tải và người dân Cần Thơ và Hậu Giang sinh sống gần trạm thu phí, mà lãnh đạo Cần Thơ đã trực tiếp đối thoại với họ trước đó.

Trả lời về vai trò của Cần Thơ trong việc giảm phí qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, ông Thống cho biết: Thẩm quyền xem xét đối tượng miễn giảm và mức miễn giảm giá vé qua BOT thì Cần Thơ không có thẩm quyền xem xét, mà thẩm quyền thuộc về Tổng Cục đường bộ và Bộ Giao thông Vận tải.

Đến thời điểm hiện tại, ông Thống khẳng định, việc phản ứng với chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp là tự phát của người dân xung quanh trạm và Cần Thơ chưa phát hiện trường hợp nào kích động, gây rối an ninh, trật tự tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Theo ông Thống, quan điểm của Cần Thơ là lắng nghe, tiếp thu mọi ý kiến của người dân và doanh nghiệp vận tải và thành phố sẽ phối hợp với bộ, ngành cùng chủ đầu tư giải quyết theo đúng nguyện vọng của người dân. Qua các cơ quan báo chí, ông Thống cũng kêu gọi người dân, doanh nghiệp hết sức bình tĩnh, kiềm chế không vì quá bức xúc mà gây mất trật tự, an ninh tại địa phương và khu vực.

Sau khi BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xả trạm vào lúc 14 giờ chiều 5/1, đến 18 giờ chiều cùng ngày, ùn tắc giao thông xung quanh BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã được giải tỏa. Không còn tình trạng kẹt xe kéo dài hàng chục km ngay trạm như trưa cùng ngày...

Thanh Sang (TTXVN)

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản