Khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống

Sáng 8/11, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội đã khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack 2023).

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm.

Với tổng diện tích trưng bày 5,000m2, triển lãm thu hút 250 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia, tạo cơ hội để tiếp cận các đối tác tiềm năng và mở ra những thỏa thuận kinh doanh quan trọng. Đây thực sự là một bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Việt Nam ra thị trường thế giới và cũng là cơ hội tốt để nhập khẩu các sản phẩm và công nghệ mới, từ đó thúc đẩy sự đa dạng hóa và nâng cao chất lượng nguồn cung ứng trong ngành thực phẩm và đồ uống của tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại triển lãm, ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, thị trường thực phẩm và đồ uống Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây và đặc biệt là sự phục hồi tích cực sau giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19. Đây là một trong những ngành được doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá lạc quan là có nhiều triển vọng phát triển về quy mô thị trường và tốc độ tăng trưởng trong thời gian tới. 

Theo dự báo của Statista, thị trường thực phẩm Việt Nam trong năm 2023 sẽ đạt mức 96,47 tỷ USD, tăng 9% so với năm 2022, và tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm trong giai đoạn từ 2023 - 2027 đạt khoảng 8,22%/năm. 

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước, Vietfood & Beverage - Propack 2023 tại Hà Nội với hơn 300 gian hàng của 250 doanh nghiệp tham gia đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo cơ hội để doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm hiểu thị trường, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại và đầu tư để đáp ứng được xu hướng phát triển của thị trường. 

Theo ông Bùi Trung Nghĩa, Vietfood & Beverage - Propack lần này giúp doanh nghiệp và khách tham quan nắm bắt được xu hướng về sản phẩm và công nghệ mới trong ngành thực phẩm và đồ uống và những cách tiếp cận mới với sản xuất, chế biến và đóng gói và tiêu dùng thực phẩm, đồ uống thời gian tới. 

Triển lãm dự kiến đón hơn 8.000 khách tham quan thương mại và công chúng; kéo dài đến hết ngày 11/11.

Thu Trang/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Kết nối kinh doanh lĩnh vực lương thực, đồ uống và công nghệ bao bì
TP Hồ Chí Minh: Kết nối kinh doanh lĩnh vực lương thực, đồ uống và công nghệ bao bì

Nhằm kết nối kinh doanh giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu, Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Vinexad tổ chức triển lãm quốc tế, kết hợp 2 chuyên ngành là thực phẩm, đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì ngành thực phẩm, đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN