TP Hồ Chí Minh: Kết nối kinh doanh lĩnh vực lương thực, đồ uống và công nghệ bao bì

Nhằm kết nối kinh doanh giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu, Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Vinexad tổ chức triển lãm quốc tế, kết hợp 2 chuyên ngành là thực phẩm, đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì ngành thực phẩm, đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2023).

Chú thích ảnh
Triển lãm quốc tế chuyên ngành ẩm thực, đồ uống sẽ thu hút nhiều đơn vị, doanh nghiệp thực phẩm của Việt Nam tham gia.

Chiều 2/8, ông Nguyễn Đặng Hiến, Phó Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 10 - 12/8 tại TP Hồ Chí Minh. Hiện đã có hơn 10.000 nhãn hiệu của 700 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới nhất tại triển lãm. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh nói riêng và trong nước nói chung có cơ hội xúc tiến thương mại, hợp tác giao thương với các doanh nghiệp quốc tế, góp phần mở rộng chuỗi liên kết toàn cầu. 

Nổi bật tại triển lãm năm nay là 10 khu gian hàng đến từ Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Hy Lạp, Indonesia, Nga, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc... Tại các khu gian hàng này, khách tham quan sẽ được tiếp cận xu hướng công nghệ mới trong ngành, khám phá các sản phẩm sáng tạo, công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến và đóng gói thực phẩm, đồ uống. Đây cũng là cơ hội để xây dựng mối quan hệ kinh doanh và hợp tác với các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà phân phối quốc tế.

Theo ông Nguyễn Đăng Khánh, Phó Tổng giám đốc Công ty Vinexad, triển lãm năm nay tiếp tục kết hợp cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến, với kỳ vọng tận dụng ứng dụng công nghệ giúp các doanh nghiệp thiết lập các mối quan hệ kinh doanh mới, không chỉ trong 3 ngày tại triển lãm mà còn trong 365 ngày trên nền tảng số. Không gian triển lãm trực tuyến giúp khách tham quan có thể tìm hiểu thông tin về các gian hàng, xem sản phẩm và tương tác với doanh nghiệp thuận tiện bằng cách sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động.

Đặc biệt, Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2023 sẽ được tổ chức đồng thời gian và địa điểm với Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2023 và Triển lãm thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam (CBEE). Mối giao thoa giữa các triển lãm sẽ tạo thành chuỗi liên kết, gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Tại triển lãm còn có 2 hội thảo: Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối với thị trường thế giới qua thương mại điện tử; Chiến lược tiếp thị cho ngành thực phẩm và đồ uống - xu hướng và giải pháp trong bối cảnh mới.@

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Chợ trên Đá’ tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Chợ trên Đá’ tại TP Hồ Chí Minh

Triển lãm ảnh "Chợ trên Đá" là dịp để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc ở vùng cực Bắc của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN