Triển lãm mỹ thuật 'Hội tụ sắc màu' tại Đà Nẵng

Chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và kỷ niệm 65 năm thành lập trường Đại học Nghệ thuật Huế (1957-2022), chiều 27/4, Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Ban liên lạc cựu sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Huế tại Đà Nẵng phối hợp tổ chức Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Hội tụ sắc màu”.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm mỹ thuật “Hội tụ sắc màu” tại Đà Nẵng.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng và du khách yêu mến nghệ thuật hơn 45 tác phẩm mỹ thuật là tranh vẽ, khắc gỗ do 40 họa sĩ là cựu sinh viên và giảng viên trường Đại học Nghệ thuật Huế thực hiện.

Các tác phẩm nghệ thuật tham dự triển lãm lần này được thể hiện trên nhiều chất liệu, kích thước, phong phú về phong cách; nội dung thể hiện tình cảm sâu đậm, sự cảm nhận sâu sắc của những trái tim nhiệt huyết của người họa sĩ trước cảnh đẹp thiên nhiên, sự đổi mới phát triển của đất nước và con người Việt Nam nói chung.

Những tác phẩm như “Biển sớm”, “Mảnh ghép”, “Sơn Trà ngày mới”, “Sức sống diệu”, “Ngẫu liên – Niềm vui”…  thu hút sự quan tâm của khán giả và để lại nhiều ấn tượng cho người xem tại triển lãm.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm mỹ thuật “Hội tụ sắc màu” tại Đà Nẵng.

Họa sĩ Trương Nguyễn Nguyên Kha, Trưởng phòng Nghiệp vụ - Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chia sẻ, triển lãm là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hoạt động này cũng nhằm tăng cường sự gắn kết và tạo điều kiện cho các họa sĩ tại Đà Nẵng và Huế giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, góp phần vào sự phát triển của nền mỹ thuật miền Trung, qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của người dân và du khách trong giai đoạn hiện nay.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Triển lãm 'Nét đẹp phụ nữ Việt Nam qua tem và bưu ảnh'
Triển lãm 'Nét đẹp phụ nữ Việt Nam qua tem và bưu ảnh'

Ngày 19/3, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh và Nhà văn hóa phụ nữ TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Nét đẹp phụ nữ Việt Nam qua tem và bưu ảnh” nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ qua các thời kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN