Sắp diễn ra triển lãm tem bưu chính quốc gia Vietstampex sau 2 năm gián đoạn

Triển lãm tem bưu chính quốc gia – Vietstampex 2020 sẽ khai mạc vào ngày 24/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) sau thời gian bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Triển lãm tem bưu chính quốc gia – Vietstampex 2020 là dịp người chơi tem gặp gỡ, trao đổi thông tin.

Theo đó, Triển lãm Vietstampex 2020 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 24/6/2022 đến hết ngày 26/6/2022 với một số hoạt động chính gồm: Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Biển đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo”; Hội thảo chủ đề “Phát triển phong trào sưu tập tem ở Việt Nam” (24/6); Phát hành bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế” (25/6).

Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia -Vietstampex là hoạt động được tổ chức định kỳ 5 năm một lần. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1998, các triển lãm tiếp theo được tổ chức lần lượt vào năm 2000, 2005, 2010, 2015. Đây là dịp để các nhà sưu tập tem giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức xây dựng các bộ sưu tập tem, đồng thời cũng là dịp để quần chúng nhân dân, các em học sinh, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về sở thích sưu tập tem, một loại hình văn hóa tao nhã, đầy tính nghệ thuật. Hơn nữa, đây cũng là dịp để bạn bè quốc tế thêm hiểu biết về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam được tái hiện bằng ngôn ngữ hội họa sống động qua những thước phim tem bưu chính.

Triển lãm trưng bày các bộ sưu tập đặc sắc theo các thể loại và chủ đề phong phú được các tác giả (ở nhiều độ tuổi khác nhau) nghiên cứu, tìm kiếm, sưu tầm công phu và đã được tuyển chọn từ Hội Tem các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Trước đó, để chuẩn bị cho sự kiện, từ cuối năm 2019, Vietnam Post đã phối hợp với Hội Tem Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế Logo của triển lãm Tem Bưu chính quốc gia - Vietstampex 2020 và lựa chọn được mẫu thiết kế tốt nhất phục vụ triển lãm. Logo được xem là một biểu tượng góp phần truyền tải thông điệp và tạo nên sự thành công của triển lãm.

XM/Báo Tin tức
Báo chí thích ứng với chuyển đổi số
Báo chí thích ứng với chuyển đổi số

Trong dòng chảy chuyển đổi số, báo chí chắc chắn không thể nằm ngoài cuộc. Khi người đọc đã có sự thay đổi nhu cầu và thói quen, thì chuyển đổi số là điều bắt buộc, để giúp báo chí gần gũi và phục vụ công chúng tốt hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN