Hơn 450 đơn vị tham gia triển lãm Vietnam ICT COMM và Vietnam Telefilm 2019

Hơn 450 đơn vị của các doanh nghiệp đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Mỹ... đã góp mặt tại Vietnam ICT COMM và Vietnam Telefilm năm 2019.

Chú thích ảnh
Khách tham quan có cơ hội trải nghiệm các loại hình công nghệ thông tin, phát thanh, truyền hình hiện đại tại triển lãm.

Ngày 6/6, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP Hồ Chí Minh), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, công ty Cổ phần Adpex… đã khai mạc Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông (Vietnam ICTCOMM) và Triển lãm quốc tế về Phim và Công nghệ phát thanh, truyền hình (Vietnam Telefilm 2019).

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, triển lãm là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, phát thanh truyền hình, công nghệ thông tin, truyền thông và điện tử, từ đó góp phần thúc đẩy tăng cường các mối quan hệ hợp tác hữu nghị kinh tế quốc tế. Nét mới của triển lãm năm nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông có thêm nhiều sản phẩm mới, công nghệ hiện đại, tân tiến như: “5G/4F/LTE”, “trí tuệ nhân tạo”, “CSDL” và trong công nghệ truyền hình có công nghệ phim và truyền hình 4.0 và công nghệ kỹ xảo, hậu kỳ quốc tế… Đặc biệt, triển lãm còn có sự hiện diện lần đầu tiên của các doanh nghiệp công nghệ thông tin khởi nghiệp của Việt Nam thông qua các chương trình hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Triển lãm năm nay có quy mô tăng 30% so với năm ngoái, với hơn 450 đơn vị đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Armenia, Hong Kong, Đài Loan… đã đem đến các thiết bị và công nghệ mới nhất, được cập nhật theo xu hướng của thế giới.

Tại triển lãm, khách tham quan còn có nhiều cơ hội tìm hiểu công nghệ thông tin và truyền thông, giải pháp công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, phát thanh truyền hình và tham gia các buổi hội thảo như: “Sự chuyển dịch của phát thanh - truyền hình trong kỷ nguyên số” ; “Bảo mật Công nghệ - Xu hường chiến lược năm 2019”; “ Khởi nghiệp thông minh trong kỉ nguyên công nghệ 4.0”…

Hai triển lãm Vietnam ICT COMM và Vietnam Telefilm 2019 sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6 và dự kiến thu hút hơn 10.000 khách tham quan ở trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản