Triển lãm ảnh ‘Cảm nhận không khí’ qua các trường đại học 

Tour triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” qua các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 5 - 14/6 nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng trẻ về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của Việt Nam, từ đó kêu gọi chung tay hành động, hướng đến một bầu không khí trong lành.

Đây là tour triển lãm do Chương trình Môi trường (UNEP) của Liên Hiệp quốc phát động, CHANGE phối hợp cùng phong trào 350.org với sự tài trợ của Lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh. Tour triển lãm sẽ mang 34 bức ảnh được chọn từ cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” trưng bày tại các trường đại học trong khu vực TP Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Các bạn sinh viên đang xem triển lãm "Cảm nhận không khí". Ảnh: C.N

Theo đó, từ ngày 5/6, triển lãm sẽ bắt đầu tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh, sau đó di chuyển đến trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh vào ngày 7/6; trường Đại học Hoa Sen vào ngày 10/6; trường Đại học Giao thông Vận tải ngày 12/6 và cuối cùng sẽ kết thúc ở Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương vào ngày 14/6.

Ngoài việc thưởng thức các tác phẩm ảnh, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động tương tác thú vị, bao gồm: “Gieo hạt trồng cây, ươm mầm không khí sạch” - trồng cây trên môi trường giấy cũ tái chế nhằm nâng cao nhận thức về việc lọc không khí thông qua thực vật và tạo cơ hội cho mọi người đóng góp một phần sức lực vào công cuộc gìn giữ bầu trời xanh; “Đố vui có thưởng” giúp các bạn trẻ thu thập thêm nhiều kiến thức về không khí nói chung và vấn đề ô nhiễm khói bụi đang ngày càng trầm trọng tại các đô thị hiện nay. 

Chú thích ảnh
Các bạn thẻ tham gia hoạt động gieo hạt nảy mầm. Ảnh: C.N

Bà Daniela Scheetz, Phó Tổng Lãnh sự quán Ðức tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và tôi hy vọng thông qua chiến dịch “Không khí sạch, Bầu trời xanh”, đặc biệt là triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí – Feel the Air”, các bạn trẻ sẽ được khuyến khích để chung tay bảo vệ bầu khí quyển xanh nhằm phát triển bền vững”.

Hải Yên/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản