Triển lãm ảnh ‘Cảm nhận không khí’ qua các trường đại học 

Tour triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” qua các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 5 - 14/6 nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng trẻ về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của Việt Nam, từ đó kêu gọi chung tay hành động, hướng đến một bầu không khí trong lành.

Đây là tour triển lãm do Chương trình Môi trường (UNEP) của Liên Hiệp quốc phát động, CHANGE phối hợp cùng phong trào 350.org với sự tài trợ của Lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh. Tour triển lãm sẽ mang 34 bức ảnh được chọn từ cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” trưng bày tại các trường đại học trong khu vực TP Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Các bạn sinh viên đang xem triển lãm "Cảm nhận không khí". Ảnh: C.N

Theo đó, từ ngày 5/6, triển lãm sẽ bắt đầu tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh, sau đó di chuyển đến trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh vào ngày 7/6; trường Đại học Hoa Sen vào ngày 10/6; trường Đại học Giao thông Vận tải ngày 12/6 và cuối cùng sẽ kết thúc ở Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương vào ngày 14/6.

Ngoài việc thưởng thức các tác phẩm ảnh, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động tương tác thú vị, bao gồm: “Gieo hạt trồng cây, ươm mầm không khí sạch” - trồng cây trên môi trường giấy cũ tái chế nhằm nâng cao nhận thức về việc lọc không khí thông qua thực vật và tạo cơ hội cho mọi người đóng góp một phần sức lực vào công cuộc gìn giữ bầu trời xanh; “Đố vui có thưởng” giúp các bạn trẻ thu thập thêm nhiều kiến thức về không khí nói chung và vấn đề ô nhiễm khói bụi đang ngày càng trầm trọng tại các đô thị hiện nay. 

Chú thích ảnh
Các bạn thẻ tham gia hoạt động gieo hạt nảy mầm. Ảnh: C.N

Bà Daniela Scheetz, Phó Tổng Lãnh sự quán Ðức tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và tôi hy vọng thông qua chiến dịch “Không khí sạch, Bầu trời xanh”, đặc biệt là triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí – Feel the Air”, các bạn trẻ sẽ được khuyến khích để chung tay bảo vệ bầu khí quyển xanh nhằm phát triển bền vững”.

Hải Yên/Báo Tin tức
Đối phó với thách thức ô nhiễm không khí - Bài 3: Nguồn phát thải ngày càng lớn
Đối phó với thách thức ô nhiễm không khí - Bài 3: Nguồn phát thải ngày càng lớn

Theo Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các nguồn phát sinh khí thải chủ yếu hiện nay gồm giao thông, công nghiệp, xây dựng và dân sinh, nông nghiệp và làng nghề, chôn lấp và xử lý chất thải.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN