Giá vàng sau ngày vía Thần Tài: Biên độ mua vào - bán ra vẫn ở mức cao

Giá vàng cuối ngày 15/2 không có nhiều biến động so với phiên buổi sáng. Mức giá mua vào thấp, người mua vàng trong ngày Thần Tài hôm qua không bán vàng ra ngay để tránh lỗ.

Chốt phiên giao dịch ngày 15/2, giá vàng của các doanh nghiệp lớn trên thị trường so với giá mở cửa buổi sáng biến động thất thường.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chốt phiên là 36,68 - 36,88 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng bán ra so với giờ mở cửa buổi sáng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý chốt phiên hôm nay ở mức 36,65 - 36,85 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào nhưng giảm 150.000 đồng/lượng bán ra.

Chú thích ảnh
Nhiều người xếp hàng từ 5 giờ sáng chờ mua vàng Thần Tài hôm 14/2. Ảnh: Hoàng Dương.

Riêng giá vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI "đóng băng" từ buổi sáng, ở mức 36,65 - 37,15 triệu đồng/lượng.

Điểm chung là biên độ mua vào - bán ra đã được các doanh nghiệp vàng thu hẹp thay vì mức cao tới gần 1 triệu đồng như ngày vía Thần Tài hôm qua. Điều này giúp thị trường vàng ổn định trở lại sau một ngày giao dịch "mua nhiều, bán ít".

Hiện chênh lệch giá mua vào - bán ra tại Tập đoàn DOJI là 500.000 đồng/lượng, SJC là 220 đồng/lượng, Phú Quý là 200.000 đồng/lượng, trong khi chênh lệch trong những ngày giao dịch bình thường chỉ khoảng trên dưới 100.000 đồng.

Do giá mua vào thấp, nếu người mua vàng hôm qua đem bán trong hôm nay thì "ôm chắc lỗ", mua ít vài chỉ thì lỗ vài chục nghìn đồng, mua nhiều thì lỗ vài trăm nghìn đồng.

Các chuyên gia khuyên với người mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài là nên cất giữ làm của để dành, không nên bán ra ngay.

Theo lý giải của các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại Hà Nội, khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và giá bán bị đẩy lên cao trong ngày vía Thần Tài chủ yếu do chiều mua vào giảm mạnh.

“Doanh nghiệp kinh doanh vàng hạn chế việc mua vào trong ngày vía Thần Tài mà chủ yếu tập trung bán ra các sản phẩm đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó. Vì vậy giá mua vào giảm mạnh, giao dịch chủ yếu là bán ra”, nhân viên của hiệu vàng DOJI (37 Trần Nhân Tông, Hà Nội) cho biết.

Chú thích ảnh
23 giờ đêm 14/2 vẫn còn có khách đi mua vàng nên các hàng vàng vẫn phục vụ khách cảm đêm. Ảnh: Hoàng Dương.

Chị Huyền Trang, khách mua vàng tại phố Triệu Việt Vương, Hà Nội cho biết: Năm nào chị cũng đi mua một vài chỉ vàng đầu năm. "Đa phần người đi mua vàng lấy may, chỉ mua 1 - 2 chỉ chứ không ai dại mà đi đầu tư vàng vào dịp này cả. Vì thế nên dù biết có thể lỗ vài chục nghìn đồng nhưng tôi cũng không thấy có vấn đề gì lắm", chị Huyền Trang cho biết.

Hôm qua là ngày bội thu của các doanh nghiệp vàng khi hoạt động hết công suất từ 6 giờ sáng đến đêm khuya. Nhiều mặt hàng đã "cháy" từ buổi chiều nhưng khách vẫn hỏi mua rất đông.

Đến hôm nay, các doanh nghiệp vàng không tiết lộ doanh số bán ra, tuy nhiên với lượng sản phẩm được họ công bố tung ra thị trường lên đến hàng trăm nghìn sản phẩm thì doanh thu ước tính lên đến nhiều tỷ đồng.

Hoàng Dương/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản