Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 14/2 (mùng 10 tháng Giêng), các cửa hàng kinh doanh vàng tại TP Hồ Chí Minh mở cửa khá sớm để phục vụ thị trường ngày vía Thần Tài, lượng khách hàng đến các cửa hàng tăng cao song không xảy ra cảnh chen lấn, xô đẩy để mua vàng.

Đầu giờ sáng ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn  (SJC) niêm yết ở mức 36,75 - 37,08 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra), tức giảm 50.000 đồng mỗi lượng ở chiều bán nhưng giảm mạnh đến 150.000 đồng một lượng ở chiều mua vào. Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận ( PNJ) niêm yết 36,85 - 37,05 triệu đồng, giảm 150.000 đồng cả chiều mua vào và bán ra.

Chú thích ảnh
Cửa hàng vàng Mi Hồng (quận Bình Thành) đông nghẹt khách trong sáng ngày 14/2.

Ghi nhận tại ở Hội sở Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) một trong những điểm mua bán vàng miếng lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh, người dân xếp hàng mua vàng từ 7 giờ sáng để chờ cửa hàng mở cửa. Khi cửa hàng mở cửa, mọi giao dịch của khách hàng diễn ra khá nhanh chóng không phải xếp hàng chờ lâu.

Tại cửa hàng của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đúng 6 giờ sáng cũng đã có nhiều người đến đợi giao dịch nhưng không có cảnh chen lấn, xếp hàng vì đa số đã chọn sẵn mẫu từ trước nên giao dịch khá nhanh.

Chú thích ảnh
Các nhân viên tư vấn vàng làm việc mỏi tay trong ngày vía Thần Tài. 

Chị Lê Oanh, nhân viên văn phòng tại quận 1 cho biết, những năm trước chị thường đến hệ thống này giao dịch của SCJ từ sáng sớm nhưng vẫn phải xếp hàng chờ đợi. "Lần này chị Oanh đã chọn sản phẩm từ trước là mẫu heo vàng 1 chỉ, đến cửa hàng SCJ gần cơ quan nhưng chị Oanh không phải xếp hàng và được thanh toán chưa đầy 5 phút", chị Oanh cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Các cửa hàng vàng tại TP Hồ Chí Minh mở cửa từ 6 giờ sáng đế phục vụ khách hàng.

Trong khi đó, 7 giờ sáng tại cửa hàng vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh) đã có đông khách hàng đến đây mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài. Nhiều nhân viên tư vấn làm việc không nghỉ tay để tư vấn và lấy hàng cho khách. Lượng khách ghé cửa hàng vàng Mi Hồng đông nhất bắt đầu tư 9 giờ sáng đến gần trưa. Đa số khách hàng chọn các loại vàng trọng lượng nhỏ như 1 chỉ, 2 chỉ chuyên phục vụ riêng cho ngày Thần tài.

Chú thích ảnh
Lượng khách hàng đông nhưng mọi giao dịch của khách hàng diễn ra khá nhanh chóng.

Đại diện Công ty SJC cho biết, năm nay đơn vị tung ra nhiều sản phẩm mới và tăng sản lượng so với năm ngoái và các sản phẩm sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tăng cao từ khi mở cửa đến khách hàng cuối cùng trong ngày. Sức mua các sản phẩm trong ngày vía Thần Tài tăng khoảng 30 - 40% so với ngày thường. Hai sản phẩm đang hút khách nhất trong sáng nay vẫn là Vàng Thần tài 1 chỉ, có giá 3,85 triệu đồng/chỉ và vàng trọng lượng nhỏ 1 chỉ, 2 chỉ.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản