Doanh nghiệp Long An bình ổn giá gạo trong mùa dịch

Cùng với các tỉnh phía Nam, tỉnh Long An đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để người dân yên tâm thực hiện giãn cách, nhiều công ty lương thực đã triển khai bán gạo, thực phẩm tươi sống và rau củ với giá bình ổn đến tận người dân.

Chú thích ảnh
Nhiều người dân Long An yên tâm mua vừa đủ dùng, không tích trữ lương thực, thực phẩm khi giãn cách.

Theo đó, từ ngày 21/7, Công ty Lương thực Long An niêm yết gạo 504 với giá bình ổn 9.000 đồng/kg tại cửa hàng lương thực thực phẩm của công ty số 14, đường Cử Luyện, phường 5, thành phố Tân An. Với giá này, gạo 504 được bán rẻ hơn thị trường từ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Đây cũng là loại gạo được người dân ưa chuộng nhất. Tiếp đến là: Đài thơm 8, Nàng hoa, Jasmine… được công ty bán cho người dân với số lượng không giới hạn, giá từ 10.000 - 14.000 đồng/kg.

Từ khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty Lương thực Long An đã dự trữ nguồn hàng dồi dào để cung ứng cho người dân. Các loại gạo mua tại cửa hàng công ty luôn rẻ hơn giá thị trường từ 500 - 1.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Minh Việt, Phó Giám đốc Công ty Lương thực Long An cho biết, trong kho của công ty đang có hơn 30.000 tấn gạo và tất cả đơn hàng xuất khẩu của công ty đã lùi sang cuối tháng 8 và đầu tháng 9 để tập trung sản xuất dự trữ, sẵn sàng cung ứng cho tuyến phòng, chống dịch. Vì vậy, người dân yên tâm không lo thiếu lương thực trong lúc phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Tấn Thạnh, trú tại phường 5, thành phố Tân An bày tỏ: "Dù đang giãn cách nhưng tôi không lo lắng về nguồn thực phẩm, đặc biệt là gạo. Bình thường tôi mua khoảng 5 kg gạo/lần, ăn hết lại mua, bây giờ đang giãn cách cũng vậy".

Chú thích ảnh
 Công ty Lương thực Long An luôn dự trữ nguồn thực phẩm lớn bảo đảm cho người dân yên tâm mùa dịch.

Bên cạnh Công ty Lương thực Long An, Công ty TNHH Dương Vũ cũng triển khai bán gạo bình ổn tại huyện Thủ Thừa. Công ty cổ phần Tân Đồng Tiến giao hàng đến điểm bán bình ổn tại các địa phương. Xí nghiệp Lương thực Thực phẩm bán tại cửa hàng phường 5, phường 6, thành phố Tân An và Phân xưởng 2 thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ… Các doanh nghiệp đều bán gạo 504 với giá 9.000 đồng/kg; các loại gạo thơm 5451, 6976 giá 10.000 đồng/kg, gạo thơm (ĐT8, OM18) giá 12.000 đồng/kg…

Phó Giám đốc Sở Công Thương Long An Châu Thị Lệ cho biết, Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Thạnh cũng cung ứng rau củ quả bình ổn giá từ ngày 20/7 tại địa chỉ 75 ấp 5, xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa với giá bình ổn thấp hơn giá thị trường từ 5.000 - 15.000/kg tùy loại.

Hệ thống siêu thị Co.opmart và hệ thống cửa hàng bán lẻ San Hà, Bách hóa xanh trên địa bàn luôn bảo đảm nguồn hàng hóa tươi sống, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân. Việc các doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện bán gạo và thực phẩm bình ổn ngay lúc này là kịp thời chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng và hạn chế tình trạng tăng giá.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm các công ty cũng áp dụng hình thức giao hàng đến những điểm bình ổn giá của các địa phương có nhu cầu. Các doanh nghiệp hỗ trợ giao hàng cho các tập thể đang chống dịch như: Lực lượng vũ trang, bệnh viện, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, khu vực dân cư bị phong tỏa (giao cho khu phố hoặc dân phòng nơi cách ly), các công ty áp dụng phương án 3 tại chỗ.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Cà Mau tổ chức các điểm bán hàng bình ổn, lưu động
Cà Mau tổ chức các điểm bán hàng bình ổn, lưu động

Ngày 19/7 - ngày đầu tiên người dân Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN