Điểm bán hàng bình ổn giá thực phẩm, rau củ quả phục vụ người dân ở TP Hồ Chí Minh

Để giảm tải cho các hệ thống siêu thị khi chợ truyền thống dừng hoạt động, Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) đã triển khai điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 14/7, UBND phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh đã kết nối với các tiểu thương lập điểm bán hàng bình ổn giá thực phẩm, rau củ quả phục vụ người dân để giảm tải cho các hệ thống siêu thị khi chợ truyền thống dừng hoạt động.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng mua như yếu phẩm.

Theo ghi nhận tại điểm bán hàng, lực lượng chức năng phường kẻ vạch để người dân xếp hàng không phải chen lấn, đồng thời đọc loa hướng dẫn người dân giãn cách 2m và thực hiện đầy đủ 5K, khai báo y tế.

Khu vực các quầy hàng, tiểu thương đã phân chia sẵn thực phẩm thịt, cá, rau củ quả theo kg vào từng bịch để người dân đến mua không phải đứng đợi lâu. Người dân có 2 phút để mua hàng và đi để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân có 2 phút để mua nhu yếu phẩm.

Thời gian hoạt động từ 7 giờ 30 đến 10 giờ và từ 15 giờ đến 18 giờ chiều mỗi ngày. Dự kiến, điểm bán hàng bình ổn này sẽ hoạt động đến hết thời gian giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
Cá được phân chia thành từng bịch 1kg.
Chú thích ảnh
Bảng giá thịt, rau củ quả được dán trước quầy hàng.
Chú thích ảnh
Các quầy hàng đều lắp tấm chắn giọt bắn.

Chị Hương chia sẻ: “Tôi thấy điểm bán hàng với đầy đủ thịt, cá, rau củ quả, không gian rộng rãi, người dân xếp hàng khoảng cách xa yên tâm hơn ở siêu thị, đồng thời giúp cho bà con tiếp cận được nguồn thực phẩm thiết yếu bình ổn, không phải lo lắng tích trữ đồ nhiều”.

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận (Quận 12) cho biết: “Hiện nay, chợ truyền thống An Sương là chợ duy nhất trên địa bàn phường đã dừng hoạt động để phòng chống dịch. Qua công tác nắm bắt về nhu cầu của người dân về lương thực thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội, UBND phường đã vận động các tiểu thương ở các khu chợ đầu mối bị ảnh hưởng tạo điểm bán hàng bình ổn giá và nguồn hàng ổn định phục vụ người dân”.

Chú thích ảnh
Điểm bán hàng bình ổn giá và nguồn hàng ổn định phục vụ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

“Để tránh người dân tụ tập, phường tổ chức bán phân chia phục vụ theo ngày cho từng khu phố. Bố trí lực lượng sắp xếp chỗ đậu xe, hướng dẫn người dân giãn cách 2m khu mua hàng, chấp hành 5K, các quầy hàng đều lắp tấm chắn giọt bắn…”, ông Ẩn cho biết thêm.

Mạnh Linh-Vân Anh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh cung cấp danh sách các website bán nông sản, thực phẩm thiết yếu
TP Hồ Chí Minh cung cấp danh sách các website bán nông sản, thực phẩm thiết yếu

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết vừa đưa vào hoạt động trang web về nông sản, thực phẩm thiết yếu để người dân có thể mua sắm trong mùa dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN