Ngư dân Quảng Trị được mùa biển

Từ 20 - 22/1, ngư dân tỉnh Quảng Trị được mùa biển khi trúng đậm cá sòng, ghẹ cùng một số loại hải sản khác.

Chú thích ảnh
 Thu mua cá sòng tại Cảng cá Cửa Việt, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. 

Ghi nhận tại Bến cá Bắc Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh cho thấy, từ sáng sớm 22/1, nhiều tàu cá công suất lớn trên 90CV của ngư dân nối nhau cập bến cảng, để vận chuyển hải sản lên bờ bán cho kịp. Các tàu cập bến cá này chủ yếu làm nghề lưới vây đã trúng đậm cá sòng với sản lượng lên đến hàng tấn.

Ngư dân Bùi Quốc Tuấn ở huyện Gio Linh cho biết, trong những ngày qua ngư dân trúng đậm cá sòng, chuyến đi biển chỉ trong vài ngày mỗi tàu đã đánh bắt được từ 2 – 4 tấn cá sòng. Cá sòng loại to bán ngay tại cảng được 45.000 đồng/kg. Cá sòng loại nhỏ bán được từ 35.000 - 40.00 đồng/kg tùy chất lượng cá. Do đó mỗi chuyến đi biển, chủ tàu có thu nhập trên dưới 100 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Rửa cá sòng tại cảng cá Cửa Việt ở huyện Triệu Phong trước khi đưa đi tiêu thụ. 

Trong khi đó, tại bến cảng của Cảng cá Cửa Việt ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong ngư dân cũng đưa tàu tấp nập cập cảng mang theo hàng tấn hải sản; trong đó, ngoài cá sòng còn có nhiều ghẹ. Ghẹ được ngư dân khai thác ở vùng biển gần bờ bằng cách đặt lồng bẫy. Chỉ trong một đêm nhiều tàu đã khai thác được từ 500 kg đến 1 tấn ghẹ. Ghẹ loại to bán tại cảng được 70.000 đồng/kg, qua đó mang lại nguồn thu nhập hàng chục triệu đồng cho chủ tàu chỉ sau một chuyến biển.

Chú thích ảnh
Ngư dân Quảng Trị vận chuyển cá sòng lên bờ. 

Thời qua việc đi biển của ngư dân Quảng Trị gặp nhiều khó khăn do bão lũ liên tiếp, cùng các đợt không khí lạnh tăng cường khiến biển động mạnh. Những ngày qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh đã ấm lên thuận lợi cho ngư dân đi biển. Quảng Trị hiện có trên 2.300 tàu cá; trong đó, có 230 tàu cá công suất lớn trên 90CV khai thác xa bờ. Năm 2021, tỉnh phấn đấu khai thác được trên 27.000 tấn hải sản.

Tin, ảnh: Nguyên Lý (TTXVN)
Trao tặng 16.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên
Trao tặng 16.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên

Ngày 19/1, tại cảng cá Phú Lạc, thị xã Đông Hòa (Phú Yên), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam tổ chức chương trình “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN