Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và học bổng cho học sinh khó khăn

Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc và tặng 150 suất học bổng cho con em gia đình công nhân gặp khó khăn và gia đình chính sách tỉnh Tiền Giang.

Chú thích ảnh
Tặng cờ Tổ quốc cho đại diện các nghiệp đoàn khai thác hải sản.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền cho biết: Tiền Giang hiện có 785 đoàn viên thuộc 4 nghiệp đoàn khai thác hải sản gồm: Phường 2 của thành phố Mỹ Tho; Tân Phước, Vàm Láng và Kiểng Phước của huyện Gò Công Đông. Việc Báo Người Lao động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động Bùi Thanh Liêm cho biết: Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và thể hiện sự quan tâm đối với ngư dân, Ban Biên tập Báo Người Lao động đã phát động và thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai trên toàn quốc, chương trình đã trao và ký kết trao tặng gần 400 ngàn lá cờ Tổ quốc ở 18 tỉnh, thành có biển, trong đó có tỉnh Tiền Giang.

Chương trình đã nhận được sự phối hợp rất tích cực của Liên đoàn Lao động Tiền Giang trong thời gian qua. Đây là lần thứ 2, hai đơn vị phối hợp thực hiện chương trình tặng cờ cho ngư dân tỉnh Tiền Giang. 1000 lá cờ tươi thắm cùng những túi thuốc sơ cứu y tế trên biển tặng cho các ngư dân sẽ góp phần tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, Báo Người Lao động phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang tổ chức trao tặng 150 suất học bổng (mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng) cho con em gia đình công nhân gặp khó khăn và gia đình chính sách tỉnh Tiền Giang. Tại buổi lễ, đại diện Báo Người Lao động gửi tặng số tiền hơn 50 triệu đồng đến gia đình em Lê Văn Tuấn, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, là một sinh viên học giỏi nhưng chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An

2.000 lá cờ Tổ quốc của chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã được trao cho ngư dân xã Nghi Quang, vùng công giáo huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN