Biển đảo Việt Nam: Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân

Ngày 6/6, tại Cảng cá Mỹ Tho, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền và Tổng Biên tập Báo Người Lao động Tô Đình Tuân trao quà và cờ Tổ quốc cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là hoạt động chính của Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân thuộc các nghiệp đoàn khai thác hải sản của tỉnh Tiền Giang do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang và Báo Người Lao động ký kết và phát động vào ngày 19/12/2019 tại Tiền Giang.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền cho biết: Tiền Giang hiện có 785 đoàn viên thuộc 4 Nghiệp đoàn khai thác hải sản gồm: Phường 2 của thành phố Mỹ Tho; Tân Phước, Vàm Láng và Kiểng Phước của huyện Gò Công Đông. Việc Báo Người Lao động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Chú thích ảnh
Tổng Biên tập Báo Người Lao động Tô Đình Tuân trao thư cảm ơn của Ban Tổ chức cho Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Đức và Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Trương Văn Hiền. 

Tổng Biên tập Báo Người Lao động Tô Đình Tuân cho biết: Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương  của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao động phát động và thực hiện từ ngày 1/6/2019, đến nay đã trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh... góp phần  tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi bám biển. 

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang còn trao tặng 100 phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm tặng cho 100 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)
Tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân bám biển
Tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân bám biển

Ngày 16/5, tại thành phố Tuy Hòa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ hải sản năm 2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các địa phương, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản và đại diện ngư dân của 28 tỉnh, thành phố có biển trong cả nước…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN