Cờ Tổ quốc sát cánh cùng ngư dân bám biển

Chiều 26/9, UBND thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức trao quà của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, kết hợp tuyên truyền Luật Thủy sản năm 2017 và các chính sách phát triển thủy sản cho ngư dân.

Chú thích ảnh
Ngư dân nhận cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch nước, ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu và Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân đã trao quà của Phó Chủ tịch nước tặng một số ngư dân tiêu biểu, đồng thời tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân khác trên địa bàn thành phố Vũng Tàu theo chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết, món quà của Phó Chủ tịch nước và Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cùng nhiều hoạt động khác diễn ra trên cả nước trong năm qua thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội với ngư dân, có ý nghĩa phát huy truyền thống văn hóa tương thân tương ái, đề cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền cũng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân liên quan đến hoạt động đánh bắt hải sản.

Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân khẳng định, lực lượng Hải quân luôn sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và cùng với các lực lượng khác như Cảnh sát biển, Kiểm ngư… sát cánh, đồng hành cùng ngư dân bám biển.

Chú thích ảnh
 Đại diện lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu và Vùng 2 Hải quân tặng quà cho ngư dân.

Sau Lễ trao quà, cờ, các cơ quan chức năng đã tuyên truyền về Luật Thủy sản 2017 và các chính sách phát triển thủy sản cho ngư dân; phổ biến vị trí, tọa độ hành lang an toàn tuyến ống dẫn dầu, khí và vùng biển nước bạn để ngư dân biết không xâm phạm…

Tin, ảnh: Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Kịp thời cứu nạn 11 ngư dân bị chìm tàu gần đảo Cồn Cỏ
Kịp thời cứu nạn 11 ngư dân bị chìm tàu gần đảo Cồn Cỏ

Ngày 25/9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã cứu nạn thành công và bàn giao 11 ngư dân gặp nạn trên biển cho các gia đình nạn nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN