Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An

2.000 lá cờ Tổ quốc của chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã được trao cho ngư dân xã Nghi Quang, vùng công giáo huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Chú thích ảnh
Cảnh sát biển trao cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân xã Nghi Quang.

Chiều 4/12, tại cảng biển xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), hàng trăm ngư dân hân hoan đón nhận những lá cờ Tổ quốc tươi thắm từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát động.

Lễ trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Nghi Lộc do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với báo Người Lao động tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân".

Thượng tá Hà Quốc Cường, Trưởng phòng Dân vận, Cục chính trị (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) cho biết: Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là một hoạt động hết sức ý nghĩa của Cảnh sát biển Việt Nam đã thực hiện trong nhiều năm qua. Việc các đơn vị tặng cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân tuy vật chất không lớn song có ý nghĩa về tinh thần và giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Tặng cờ Tổ quốc và tuyên truyền pháp luật cho ngư dân giúp họ nắm vững pháp luật, an tâm vươn khơi bám biển. Điều này cũng thể hiện trách nhiệm của Cảnh sát biển Việt Nam luôn sát cánh với ngư dân, góp phần quan trọng giữ gìn chủ quyền biển đảo và bảo đảm việc thực thi pháp luật trên biển được tiến hành nghiêm túc.

Chú thích ảnh
Cảnh sát biển, bộ đội biên phòng giúp ngư dân treo cờ lên tàu.
Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” nhằm tiếp thêm động lực cho ngư dân với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tiếp tục vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

"Cùng với các lực lượng chức năng thì sự hiện diện của ngư dân trên các vùng biển của Tổ quốc không chỉ đơn thuần là hành trình khai thác, đánh bắt hải sản để mưu sinh. Mà hình ảnh con tàu của ngư dân ra khơi bám biển với lá cờ đỏ sao vàng tung bay đến mọi vùng biển của Tổ quốc là những “cột mốc sống” trên biển, là linh hồn của quê hương, của Tổ quốc, là biểu tượng của ý chí, nghị lực, tinh thần đoàn kết, kiên cường bất khuất của dân tộc" - Thượng tá Hà Quốc Cường nhấn mạnh.

Trong chuỗi hoạt động "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân" tại Nghệ An, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng tổ chức nhiều hoạt động như: thăm tặng quà các gia đình công giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tuyên truyền pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); cấp phát tờ rơi, hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn khi lao động trên biển cho ngư dân để các tàu cá an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, cấp phát tờ rơi về phòng chống ma túy; phát thuốc và khám chữa bệnh cho người dân...

Đến nay, bên cạnh việc lồng ghép với thực hiện Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân", Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" tại 8 xã, phường trên địa bàn 8 tỉnh, thành.
Tin, ảnh: L. Sơn/Báo Tin tức
Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển
Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển

Ngày 3/12, tại Cảng cá Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN