Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển

Ngày 3/12, tại Cảng cá Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” năm 2020.

Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng áo phao cho ngư dân Bình Định.

Tại chương trình, Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân khẳng định: “Chúng tôi luôn xác định việc hỗ trợ bà con ngư dân vươn khơi, bám biển vừa là nhiệm vụ quan trọng của người lính hải quân, vừa xuất phát từ tình cảm ruột thịt, gắn bó với nhân dân như những người con, người em trong gia đình. Mỗi con tàu, mỗi ngư dân cần hỗ trợ khi gặp nạn, chúng tôi sẵn sàng lên đường, không ngại mưa bão, sóng lớn, hiểm nguy”.

Tỉnh Bình Định có trên 6.000 tàu cá có chiều dài từ 6m trở lên được cấp đăng ký hoạt động, trong đó có hơn 3.200 tàu cá tham gia hoạt động khai thác trên các vùng biển xa; sản lượng khai thác thủy sản những năm gần đây đạt trên 250.000 tấn/năm.

Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định Trần Văn Phúc cho biết: Đến nay, Bình Định có 723 tổ đội với 2.878 tàu cá tham gia Tổ đội đoàn kết và một Nghiệp đoàn Nghề cá tại xã Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn) với 141 tàu câu cá ngừ đại dương tham gia. Chính quyền và các cơ quan liên quan luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ ngư dân, các chủ tàu đánh bắt hải sản xa bờ khắc phục khó khăn để bám biển sản xuất, giải quyết việc làm, từng bước cải thiện và ổn định đời sống ngư dân ven biển; góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng trên vùng biển, đã tạo sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Ngư dân đánh bắt xa bờ đã thực hiện tốt trong việc tổ chức hợp tác, hỗ trợ, phối hợp nhau trong khai thác và phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, đồng thời kết hợp bảo vệ an ninh quốc phòng trên biển.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Vùng 4 Hải quân khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho ngư dân thành phố Quy Nhơn.

Cùng ngày, lực lượng quân y của Vùng 4 Hải quân đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 150 hộ ngư dân ở thành phố Quy Nhơn, đồng thời trao tặng 20 suất quà, 700 lá cờ Tổ quốc, 150 chiếc áo phao cho ngư dân đánh bắt xa bờ.

Hoạt động ý nghĩa này giúp ngư dân tỉnh Bình Định phát huy tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền lãnh hải, quyết tâm bám biển phát triển kinh tế.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển
Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển

Ngày 1/12, tại Cảng cá Hòa Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN