Ngựa vằn và linh dương Châu Phi đẻ con ở Bình Dương

Sáng 31/8, ngựa vằn và linh dương sừng xoắn nhập khẩu từ Châu Phi nuôi trong môi trường bán hoang dã ở vườn thú của Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) đã cho sinh sản lứa đầu tiên.

Ngựa vằn sinh con là một niềm vui lớn cho vườn thú Đại Nam cũng như những người yêu quý động vật. Bởi, mặc dù nuôi trong môi trường bán thiên nhiên nhưng ngựa vằn phát triển khá tốt và rất thích nghi môi trường sống và khí hậu tại Việt Nam.

Hai mẹ con ngựa vằn. Ảnh nhandan.com.vn


Theo ông Dương Thành Phi, Giám đốc vườn thú Đại Nam cho biết, hai cặp ngựa vằn được nhập về từ châu Phi cách đây khoảng 3 năm (lúc nhập khoảng 2 năm tuổi), giá mỗi con 15.000 Euro và chúng thích nghi tốt trong môi trường sống ở đất Bình Dương. Sau 8 tháng mang thai, ngựa vằn tự sinh sản không cần đến sự can thiệp của thú y vườn thú. V ài giờ sau khi sinh, chú ngựa vằn được xác định giới tính là con đực 10 kg phát triển rất khỏe mạnh, chú bắt đầu chạy nhảy và tự tìm bú sữa mẹ.

Cùng thời gian trên, một con linh dương sừng xoắn nhập từ châu Phi nuôi tại vườn thú Đại Nam cũng đã hạ sinh một con đực . Trước đó loài l inh dương đầu bò, linh dương sừng kiếm nhập về từ Châu Phi cũng đã cho sinh sản tại vườn Bách thú Đại Nam . Đến nay, đã có cá thể thứ 5 của loài linh dương được nhân giống thành công trong môi trường bán hoang dã.

Theo ông Phi, tính đến thời điểm hiện tại, vườn thú Đại Nam đã có 10 loài thú quý hiếm nhập khẩu từ các nước đã nuôi dưỡng và nhân giống thành công tại vườn thú Đại Nam. Cụ thể như: Hà mã, vọc bạc, hổ, khỉ sóc... Hiện nay, cặp hổ trắng, sư tử trắng mua từ nước ngoài cũng đang giao phối chuẩn bị cho sinh sản lứa đầu tiên./.


Dương Chí Tưởng
loading...
loading...
Tin khác
  • Phi hành gia Nhật Bản lần đầu tiên đi bộ ra ngoài không gian

    Phi hành gia Nhật Bản lần đầu tiên đi bộ ra ngoài không gian

    18:17 ngày 31/08/2012

    Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 31/8 cho biết phi hành gia người Nhật Bản Akihiko Hoshide làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã kết thúc chuyến đi bộ ra ngoài khoảng không đầu tiên của mình. Chuyến đi kéo dài tới 8 giờ, kết thúc vào sáng sớm nay (theo giờ Nhật Bản).

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản