Ứng dụng Zoom tiếp tục 'thắng lớn' trong mùa dịch COVID-19

Ứng dụng nhóm họp trực tuyến Zoom tiếp tục là công cụ phổ biến đối với nhiều người muốn làm việc hay học tập từ xa trong khi nhiều nước áp dụng lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng Zoom trên một màn hình điện thoại ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, doanh thu của công ty Zoom Video Communications cung cấp ứng dụng này tăng vượt dự kiến. 

Theo báo cáo doanh thu hàng quý được Zoom công bố ngày 1/3, công ty thu về 882,5 triệu USD trong quý tài chính kết thúc ngày 31/1/2021, tăng 369% so với cùng kỳ năm ngoái trước khi cuộc sống toàn thế giới bị đảo lộn do đại dịch COVID-19. Thu nhập ròng trong quý này đạt 260,4 triệu USD, cao hơn nhiều so với khoản 15,3 triệu USD cùng kỳ năm trước. 

Zoom dự báo doanh thu trong quý tài chính hiện nay sẽ rơi vào khoảng 900 - 905 triệu USD và doanh thu trong năm tài khóa này đạt ít nhất 3,7 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Zoom đã tăng 9,6% trong phiên giao dịch ngày 1/3 sau khi công ty công bố báo cáo doanh thu. 

Ứng dụng Zoom bất ngờ nổi lên là nền tảng xã hội được sử dụng rộng rãi trên thế giới khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu. Theo công ty, số lượng khách hàng sử dụng Zoom tính đến cuối tháng 1 vừa qua đã tăng 470% so với cùng kỳ năm trước, với xấp xỉ 467.100 khách hàng có từ 10 nhân viên trở lên.

Dù nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng vọt, song Zoom cũng đối mặt với chỉ trích về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, khiến công ty phải tiến hành nhiều nâng cấp. Giới chuyên gia cho rằng mức độ phổ biến của Zoom sẽ giảm khi các chính phủ nới lỏng hạn chế đi lại cũng như người dân trở lại các hoạt động bình thường trong bối cảnh dịch COVID-19 giảm.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
CEO Zoom lọt Top 100 người giàu nhất thế giới trong năm 2020
CEO Zoom lọt Top 100 người giàu nhất thế giới trong năm 2020

Sự bùng nổ của ứng dụng hội họp trực tuyến Zoom cũng giúp khối tài sản của người sáng lập công ty Eric Yuan tăng trưởng phi mã trong năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN