Người dùng Zoom ở Mỹ gặp sự cố ứng dụng 'đứng hình'

Zoom Video Communications Inc - Công ty cung cấp ứng dụng hội nghị video trực tuyến, ngày 24/8 thông báo hãng đang tìm cách khắc phục sự cố khiến hàng nghìn người dùng tại Mỹ không thể đăng nhập vào các cuộc làm họp nhóm hoặc tham gia các lớp học. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng Zoom trên một màn hình điện thoại ở Arlington, bang Virginia, Mỹ ngày 30/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trang điện tử thống kê Downdetector.com ghi nhận có 15.000 vụ ứng dụng ngừng chạy mà người dùng phản ánh với Zoom. Bản thân Zoom cũng đã xác nhận rằng sự cố này đã khiến người sử dụng Zoom không thể xác nhận với trang điện tử của Zoom; không thể bắt đầu và tham gia Zoom Meetings và Webinars. 

Cổ phiếu của Zoom ngay lập tức giảm 3,3% điểm trong phiên giao dịch đầu giờ sáng 24/8 (theo giờ Mỹ). 

Trong đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19, Zoom nổi lên là một ứng dụng được hàng triệu người biết đến và sử dụng để làm việc nhóm hay học tập trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng đặt ra nhiều vấn đề về an toàn và bí mật, buộc công ty tiến hành nhiều nâng cấp. 

Zoom hiện đang cạnh tranh với nhiều ứng dụng cùng tính năng khác như Webex của Cisco Systems Inc, Teams của Microsoft và  Meet của Google.

Lan Phương  (TTXVN)
Giới lập pháp Mỹ hối thúc Bộ Tư pháp điều tra  Zoom, TikTok
Giới lập pháp Mỹ hối thúc Bộ Tư pháp điều tra Zoom, TikTok

Ngày 30/7, hai nhà lập pháp Mỹ đã viết thư gửi Bộ Tư Pháp Mỹ hối thúc tiến hành điều tra công ty công nghệ video Zoom và công ty truyền thông xã hội TikTok của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN