Giới lập pháp Mỹ hối thúc Bộ Tư pháp điều tra Zoom, TikTok

Ngày 30/7, hai nhà lập pháp Mỹ đã viết thư gửi Bộ Tư Pháp Mỹ hối thúc tiến hành điều tra công ty công nghệ video Zoom và công ty truyền thông xã hội TikTok của Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Biểu tượng TikTok. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, hai Thượng nghị sĩ là Richard Blumenthal của đảng Dân chủ  và Josh Hawley của đảng Cộng hòa cho biết đã yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra để xác định liệu quân hệ kinh doanh của Zoom và TikTok, cơ chế xử lí dữ liêu và các mối liên hệ hoạt động với Trung Quốc có tạo nguy cơ với người dân Mỹ hay không. Bức thư có đoạn "dựa trên nhiều báo cáo, chúng tôi đặc biệt quan ngại rằng Zoom và TikTok đã tiết lộ thông tin cá nhân của Mỹ và tham gia kiểm duyệt".

Hiện Bộ Tư pháp Mỹ không đưa ra bình luận, trong khi Zoom, trong một tuyên bố, khẳng định đặc biệt coi trọng "sự riêng tư, an ninh của người dùng" cũng như hoan nghênh việc đối thoại với nhà chức trách về chính sách và cách tiến hành kinh doanh toàn cầu của hãng.

Việt Hải (TTXVN)
Mỹ đánh giá tác động của TikTok tới an ninh quốc gia
Mỹ đánh giá tác động của TikTok tới an ninh quốc gia

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin ngày 29/7 thông báo ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc đang nằm trong diện cần cân nhắc tới vấn đề an ninh quốc gia Mỹ và bộ này sẽ đệ trình khuyến cáo về TikTok lên Tổng thống Donald Trump trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN