TP Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân COVID-19

App Oxy 247 là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân COVID-19 và cơ quan y tế nhanh chóng tìm được bệnh viện còn giường oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân.

Ngày 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Sở đã phối hợp với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh xây dựng App Oxy 247.

Đây là ứng dụng trên điện thoại di động, được thiết kế đơn giản và tiện lợi, nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân COVID-19, cơ quan y tế tìm nhanh bệnh viện còn giường oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng, chống dịch điều phối các nguồn oxy hiệu quả.

Dữ liệu của App Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung, cập nhật. Địa chỉ cài đặt và hướng dẫn phần mềm tại: https://oxy.tphcm.gov.vn

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
App Oxy 247 được thiết kế đơn giản và tiện lợi, nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTBC

Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng App Oxy 247 sẽ là địa chỉ hữu ích, giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng, chống dịch hiệu quả cho người dân thành phố.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đã trao 492.000 túi quà an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
TP Hồ Chí Minh đã trao 492.000 túi quà an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 25/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh đã vận động trên 1,8 triệu túi quà an sinh và đã chuyển hơn 492.000 túi quà hỗ trợ cho người đang khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN