Phát triển công nghệ tạo Hydrogen ở Việt Nam

Nước Hydrogen có tác dụng với sức khỏe như: Chống oxy hóa; phân tử hydrogen có thể đi vào các nội tạng để loại bỏ các gốc tự do gây ra tiểu đường, dị ứng .…

Giới thiệu công nghệ tạo Hydrogen.

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học, nước Hydrogen mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe như chống oxy hóa, hạn chế bệnh tật. Phân tử Hydrogen có thể đi vào các nội tạng để loại bỏ các gốc tự do gây ra tiểu đường, dị ứng .… Hydrogen cũng có thể đi tới não, loại bỏ các tác nhân gây ra Alzheimer hay Parkinson, mà các chất chống oxy hóa thông thường không thể làm được.

Nhờ những tác dụng này, tại nhiều nước trên thế giới, nước Hydrogen được bán rộng rãi dưới hình thức  đóng chai, đóng túi,  hoặc bình tạo nước hydrogen, máy tạo nước Hydrogen …Tuy nhiên tại Việt Nam, nước Hydrogen chưa thật sự được quan tâm.


Vừa qua, Công ty Cổ phần Korihome Việt Nam và đối tác Biocera Hàn Quốc đã ký kết hợp tác phát triển sản phẩm lõi Hydrogen Alkaline tại Việt Nam. Với vai trò đồng phát triển thương hiệu cùng Biocera Hàn Quốc, giai đoạn đầu, Korihome Việt Nam sẽ đưa lõi hydrogen Alkaline vào sử dụng cho các dòng sản phẩm: Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh WPK-RO 688; Máy lọc nước WPK-606; Máy lọc nước WPK-606-PP; Máy lọc nước WPK-606-IF nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường máy lọc nước cao cấp tại Việt Nam.


Theo các chuyên gia, công nghệ tạo Hydrogen trong máy lọc nước bằng khoáng gốm chia tách cụm phân tử nước tự nhiên, nhờ hoạt tính của các ion khoáng phân ly từ các hạt ceramic hình cầu. Cụ thể, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) và chống oxy hóa (ORP thấp).


Khác với công nghệ tạo Hydrogen bằng điện phân, công nghệ Hydrogen Alkaline phù hợp với máy lọc RO hiện đang phổ biến tại Việt Nam do khả năng phân tách phân tử nước tự nhiên bằng các ion khoáng.


Các nghiên cứu của Hàn Quốc và Nhật Bản đã chứng minh, nước giàu Hydrogen với độ pH cao và ORP thấp có tác dụng giúp trung hòa các tác nhân ô xi hóa mạnh, các gốc tự do, giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tình trạng của hệ tiêu hóa và các bệnh tật sinh ra do ảnh hưởng của các gốc tự do.


Giáo sư- Tiến sĩ Jeon, người sáng chế ra công nghệ này cho biết: Công nghệ tạo nước kiềm Hydrogen bằng hạt tinh thể Biocera đã được đăng ký bằng sáng chế độc quyền tại Hàn Quốc, Mỹ và nhiều nước trên thế giới, được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ và Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống (NSF), hiện đang được sử dụngtrên nhiều quốc gia trên thế giới.


PV/Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản