Nét mới của giải thưởng 'Chuyển đổi số Việt Nam" năm 2021

Các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn nâng tầm giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam” năm 2021 để doanh nghiệp có nhiều cơ hội mở rộng thị trường và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào cuộc sống.

Chú thích ảnh
Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho rằng, các giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam” đã có những tác động tích cực tới cộng đồng doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Ngày 1/4, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Truyền thông số Việt Nam và các đơn vị đã tổ chức phát động giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021 để tìm ra những giải pháp chuyển đổi số hiệu quả và có lợi cho các doanh nghiệp. 

TS Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, giải thưởng “Chuyển đổi đổi số Việt Nam” được tổ chức lần này nhằm hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Đồng thời, qua các năm giải thưởng còn giúp phát hiện và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là những nền tảng số “Made in Vietnam” để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Theo đó, nhiều doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cũng đã bày tỏ mong muốn nâng tầm giải thưởng đến khu vực để doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội mở rộng thị trường ra nước ngoài và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào cuộc sống nhiều hơn.

Theo ban tổ chức, sẽ có 4 hạng mục giải thưởng: hạng mục 1 được trao cho những cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Hạng mục 2, trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

Hạng mục 3, trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4, trao cho những đơn vị, cá nhân có giải pháp chuyển đổi số phục vụ hiệu quả cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật hoà nhập cuộc sống cộng đồng; những sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số phục vụ người dân sống tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

 Ban tổ chức sẽ tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 7, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại website của giải thưởng ở địa chỉ trang web vda.com.vn. Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những doanh nghiệp xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải. Dự kiến, lễ trao giải được tổ chức vào cuối tháng 10 và được tường thuật trực tiếp trên VTV, tiếp sóng trên nhiều kênh và các nền tảng truyền thông khác…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xuất bản, phát hành
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xuất bản, phát hành

Hiện nay, các ngành đều đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để tăng năng suất, hiệu quả công việc. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ thông tin ở các nhà xuất bản (NXB), công ty phát hành vẫn còn chậm, chưa có sự bứt phá…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN