Nâng cao năng lực cho đội ngũ bay của Vietjet Air

Bộ phận kinh doanh Hàng không Vũ trụ của Honeywell (Honeywell Aerospace) đã được lựa chọn là đơn vị cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ phụ (APU) 131-9A cho đội bay 21 chiếc A320/A321 của Công ty Cổ phần Hàng không VietJet. Vietjet dự kiến ​​sẽ nhận được bộ APU đầu tiên vào cuối năm 2014 và tiếp tục nhận các bộ động cơ tiếp theo đến năm 2016.


Động cơ phụ 131-9A cho máy bay Airbus A319 -A320- A321.


Đây là hợp đồng cung cấp APU thứ ba của Honeywell với các hãng hàng không tại khu vực châu Á Thái Bình Dương trong 6 tháng qua. Tháng 2 vừa qua, Honeywell đã ký một thỏa thuận với Garuda Indonesia để bảo trì động cơ phụ APU cho dàn máy bay A320 mới của hãng hàng không này. Trong tháng 4, Honeywell cũng đã đạt được thỏa thuận bảo trì APU cho dàn máy bay B737 mới của hãng hàng không SilkAir.


"Điều này cho thấy sự tin tưởng của các hãng hàng không trong khu vực dành cho động cơ phụ APU của Honeywell, thiết bị nổi tiếng với độ tin cậy cao và khả năng cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu", ông Brian Davis, Phó chủ tịch phụ trách Các hãng hàng không khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell cho biết, "thị trường hàng không quốc tế tại Việt Nam là thị trường ít được khai thác nhất trong tất cả các thị trường trọng điểm ở khu vực Đông Nam Á; các hãng hàng không giá rẻ hiện chỉ chiếm khoảng 13 phần trăm tải hành khách quốc tế tại Việt Nam, và Honeywell sẵn sàng tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường này qua quan hệ đối tác với Vietjet, hãng hàng không đang đẩy mạnh phát triển".


Honeywell cam kết cung cấp cho Vietjet một khung hỗ trợ toàn diện cả về kinh doanh và kỹ thuật.Với cơ sở sản xuất APU của Honeywell đặt tại Singapore từ năm 1978, Vietjet sẽ được tiếp cận và nhận được hỗ trợ đầy đủ và kịp thời cho việc bảo trì động cơ phụ APU ngay gần thị trường của mình. Bên cạnh đó, một đội ngũ chăm sóc khách hàng nòng cốt sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động cho Vietjet và hỗ trợ hãng hàng không này tăng trưởng trong tương lai.


"Với uy tín trên thị trường của Honeywell và chính sách hỗ trợ nhiều ưu đãi, VietJet và Honeywell đã đi đến ký kết hợp tác lâu dài về kỹ thuật, đào tạo và những hỗ trợ cần thiết khác để chuẩn bị cho đội tàu bay VietJet và những bước phát triển vững chắc trong tương lai.” ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của Vietjet, chia sẻ.


H.M

loading...
Loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản