Microsoft hỗ trợ nâng cao tay nghề cho các lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Ngày 22/10, Microsoft đã thông báo các chương trình và sự kiện hợp tác mới với bang Texas (Mỹ) nhằm đáp ứng nhu cầu về kỹ năng số và chuyên môn kỹ thuật cho lực lượng lao động tại địa phương.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Microsoft tại trụ sở ở Issy-Les-Moulineaux, Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, Microsoft sẽ hỗ trợ phát triển công nghệ và đầu tư vào nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động, chương trình giáo dục và đào tạo tại bang Texas. Đây là một phần trong sáng kiến "Accelerate" của công ty, vốn được thiết kế để hỗ trợ phục hồi kinh tế thông qua việc nâng cao tay nghề của các cộng đồng và đào tạo lại những lao động bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Thông qua hợp tác với Cơ quan Giáo dục Texas, chương trình này sẽ cung cấp các kỹ năng số, giúp người dân có thêm cơ hội việc làm trong các lĩnh vực kỹ thuật đang có nhu cầu cao trên thị trường.

Chủ tịch Microsoft tại Mỹ Kate Johnson khẳng định việc mở rộng chương trình "Accelerate" tới bang Texas là cơ hội giúp đẩy nhanh phục hồi kinh tế địa phương và phổ cập các kỹ năng số quan trọng đến người dân. Bà bày tỏ hy vọng chương trình sẽ đem lại cơ hội lớn cho các sinh viên, người lao động và toàn thể cộng đồng của bang.

Về phần mình, Thống đốc bang Texas Greg Abbott bày tỏ tin tưởng rằng sáng kiến trên sẽ đáp ứng những kỹ năng mà người dân và sinh viên Texas đang cần.

Trước đó, Microsoft cũng đã hợp tác với bang Houston để áp dụng chương trình tương tự. Microsoft đang triển khai Sáng kiến Kỹ năng Toàn cầu, trong đó công ty đầu tư hàng triệu USD để thúc đẩy hợp tác, trang bị kỹ năng số cho 25 triệu người dân trên toàn cầu vào cuối năm nay, giúp họ nhanh chóng quay lại thị trường việc làm.

Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế đầu tàu thế giới, khiến hàng chục triệu người lao động Mỹ bị thất nghiệp và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lao dốc 31,7% trong quý II vừa qua khi một loạt doanh nghiệp phải đóng cửa để ngăn chặn dịch lây lan. Ngày 22/10, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống 787.000 người, ít hơn 100.000 người so với tuần trước đó. Mức sụt giảm này cao hơn dự báo và lần đầu tiên số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống dưới mức 800.000 người kể từ giữa tháng 3. Tuy nhiên, con số 787.000 xin trợ cấp thất nghiệp vẫn tương đối cao trong bối cảnh sự hỗ trợ từ gói kích thích tài chính của chính phủ đang hết dần.  

Đặng Ánh (TTXVN)
Dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft hướng tới các vì sao
Dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft hướng tới các vì sao

Microsoft cho biết dịch vụ điện toán đám mây Azure của mình đang bước ra ngoài không gian, và sẽ truyền tải sức mạnh dữ liệu tới những nơi xa xôi nhất trên Trái Đất trong tiến trình này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN