Israel phát triển thiết bị bay không người lái tiên tiến

Công ty phát triển hàng không vũ trụ Israel Aerospace Industries (IAI) thuộc Chính phủ Israel ngày 29/1 cho biết nước này đã phát triển một thiết bị bay không người lái (UAV) đa tầng độ bền cao mang tên Heron MK II.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái Heron. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo IAI, Heron MK II là phiên bản nâng cấp của UAV Heron - thiết bị bay không người lái hiện đang được không quân Israel và 20 tổ chức khác trên thế giới sử dụng.

Được tích hợp các công nghệ tiên tiến, Heron MK II là một loại máy bay chiến lược và đa năng, có thể chuyên chở nhiều loại thiết bị khác nhau. Heron MK II có thể đạt độ cao hơn 10.000 mét, tốc độ tối đa khoảng 259 km/h và hoạt động liên tục trên không trong 45 giờ.

Nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến, thiết bị bay không người lái mới này có kết cấu thân rộng hơn với chắc chắn hơn, cho phép bảo dưỡng nhanh chóng, dễ dàng. 

Ngoài ra, với các radar và bộ cảm biến quan sát tầm xa, Heron MK II có thể thu thập thông tin tình báo từ khoảng cách hàng chục km mà không cần vượt qua biên giới.

Công ty IAI thành lập năm 1953, được đánh giá là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các công nghệ và các hệ thống trên đất liền, trên không, trên biển, ngoài vũ trụ và không gian mạng.   

Minh Tâm (TTXVN)
'Lưỡi dao ánh sáng' chuyên 'trị' thiết bị bay không người lái
'Lưỡi dao ánh sáng' chuyên 'trị' thiết bị bay không người lái

Ngày 26/12, Kênh 12 của Israel dẫn lời lực lượng an ninh nước này cho biết họ đang chuẩn bị triển khai hệ thống laser mới tại Dải Gaza và dọc biên giới phía Bắc tiếp giáp với Liban.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN