iPhone 7 là bước chuẩn bị để iPhone 8 chia tay với nút 'home'?

Như để chuẩn bị tâm lý cho các tín đồ iPhone về sự biến mất của nút “home” quen thuộc, Apple đã chế tạo nút “home” ở sản phẩm iPhone 7 không thật sự là nút “home” như các bậc tiền bối của nó, tờ Independent cho hay.

Các tín đồ công nghệ trung thành của Apple có thể sẽ phải nói lời chia tay với nút "home" ở những chiếc iPhone 8.

Tờ Independent của Anh dẫn một số nguồn tin cho hay việc loại bỏ nút “home” đã từ lâu được cho là một trong những thay đổi lớn trên dòng sản phẩm iPhone của Apple. Thay thế vị trí của nút “home” quen thuộc với nhiều thế hệ tín đồ công nghệ của Apple sẽ là một cảm biến đặc biệt được gắn cố định trong màn hình.

Cảm biến này sẽ là điểm khởi đầu của những thay đổi mới mở đường đưa một hệ thống sinh trắc học hoàn toàn vào chiếc điện thoại iPhone nhằm kiểm tra “ai đang gõ cửa nhà”.

Nhiều tín đồ công nghệ đã truyền tai nhau kế hoạch trùng tu nhan sắc iPhone của Apple. Theo đó, nút “home” sẽ phải nói lời chia tay để "giải phóng mặt bằng" cho việc lắp đặt màn hình điện thoại trải dài xuống cạnh dưới của iPhone.

Để triển khai được phương án này, Apple sẽ phải tìm ra một phiên bản cảm biến vân tay Touch ID mới bởi Apple không thể sử dụng mẫu cảm biến vân tay hiện nay gắn cố định vào loại màn hình mới.

Loại màn hình Apple dự định sử dụng là màn hình OLED sẽ cho chất lượng màu sắc tốt hơn và tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, các cảm biến vân tay đã nêu không thể tương thích với loại màn hình này.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty an ninh KGI, một nguồn rò rỉ tin cậy về Apple nhiều năm qua, những chiếc iPhone mới sẽ có một hệ thống nhận diện gương mặt mới, bước đi có thể giúp Apple cải tiến những vấn đề hiện nay với cảm biến vân tay và cuối cùng sẽ trở thành biện pháp bảo mật chính để người sử dụng truy cập vào chiếc điện thoại.

Như để chuẩn bị tâm lý cho các tín đồ iPhone về sự biến mất của nút “home” quen thuộc, Apple đã chế tạo nút “home” ở sản phẩm iPhone 7 không thật sự là nút “home” như các bậc tiền bối của nó.

Thay vì nút “home” truyền thống, những chiếc iPhone 7 sử dụng một bộ cảm biến để nhận biết lực ấn của người sử dụng trong khi các motor chính xác tạo ra cảm giác nút bấm được ấn vào trong.

Vũ Anh (theo Independent)

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản