Google tung ra phiên bản trình duyệt Chrome 10

Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google (Mỹ) vừa tung ra phiên bản ổn định của trình duyệt Google Chrome 10 chỉ một tháng sau khi giới thiệu Chrome 9. Cải tiến chính của phiên bản mới là tăng tốc độ làm việc với ngôn ngữ JavaScript.

Phiên bản trình duyệt mới hỗ trợ người dùng các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Cải thiện chính của phần mềm là tăng tốc độ làm việc với JavaScript nhờ sử dụng công cụ trình duyệt mới V8 dưới tên mã Crankshaft. Nó cho phép tối ưu hoá xử lý các JavaScript, tăng tốc lên thêm 66% so với ở Chrome 9. Ngoài ra, trong trình duyệt, giao diện cài đặt cũng đã được cập nhật. Theo các nhà phát triển, nhờ giao diện mới, người ta có thể đơn giản hóa việc cài đặt chức năng của trình duyệt và tìm thấy những khả năng cần thiết cho sử dụng.

Theo Google, trong Chrome 10 đã có gần 100 lỗi được khắc phục so với phiên bản trước. Theo các nhà phân tích, trong thời gian gần đây, Google cố gắng tung ra các phiên bản Chrome nhanh nhất với một tổ hợp nhỏ các chức năng mới.

Trước đây, một trong các đối thủ cạnh tranh chính của Google là Mozilla theo đuổi chiến lược tương tự trong phát hành các bản cập nhật trình duyệt. Theo kế hoạch của Mozilla, trong năm 2011, hãng này sẽ tung ra cấp tập vài phiên bản Firefox mới, từ bản 4.0 đến 7.0. Sự thay đổi đặc biệt đó cho phép người dùng nhanh chóng có được những chức năng mới thay vì phải chờ phiên bản cuối cùng thường ra mắt hàng năm, thậm chí lâu hơn.

TKT

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN