Chân dung xướng ngôn viên lễ nhậm chức của ông Trump

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ có một điểm khác biệt so với truyền thống 60 năm trước: người xướng ngôn mới Steve Ray.

Phát thanh viên Steve Ray.

Steve Ray là một phát thanh viên tự do 56 tuổi, sẽ thay thế vị trí mà người xướng ngôn kỳ cựu Charlie Brotman đảm nhiệm từ năm 1957, qua 11 đời Tổng thống Mỹ.

Thông báo từ đội chuyển giao của ông Trump nêu rõ: “Ủy ban Nhậm chức Tổng thống tự hào được vinh danh ông Charlie làm Người xướng ngôn danh dự vào ngày 20/1. Chúng tôi cảm thấy hồi hộp thay Steve Ray khi giới thiệu một thế hệ mới của người Mỹ với các truyền thống quan trọng của lễ nhậm chức”.

Trước thềm ngày nhậm chức đang được cả thế giới đón đợi, hãy cũng tìm hiểu thêm đôi nét về “làm gió mới” Steve Ray.
 
1. Tình nguyện viên cho chiến dịch tranh cử

Theo báo The Daily Beast, Steve Ray từng làm một tình nguyện viên trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Tài khoản Twitter của Ray đã bị khóa riêng tư, tuy nhiên theo BuzzFeed, phát thanh viên gần 60 tuổi này từng viết: “Cảm ơn @realDonaldTrump vì vinh dự lái xe trong đoàn hộ tống 10x trong năm qua tại Washington, D.C.”.  

Ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử.

Ông cũng đăng rất nhiều hình ảnh ủng hộ ông Trump lên Twitter cá nhân. Xướng ngôn viên kỳ cựu Charlie Brotman tin tưởng đội ngũ chuyển giao của Tổng thống đắc cử Donald Trump đã chọn Ray làm người khai mạc lễ nhậm chức như là một món quà đền đáp sự ủng hộ của Ray đối với chiến dịch của ông Trump. 

Ông Ray chia sẻ: “Đây hoàn toàn là một niềm vinh dự khi được Ủy ban Nhậm chức Tổng thống gọi tên. Mục tiêu của cá nhân tôi trong lễ nhậm chức làm nó trở thành lễ mừng chuyển giao quyền lực liền mạch và vượt qua tinh thần đảng phái chia rẽ”. 

2. Dày kinh nghiệm báo chí

Steve Ray tốt nghiệp Đại học Mỹ năm 1980 với tấm bằng Báo chí Phát thanh. Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, kể cả làm kỹ sư âm thanh sau hậu trường lẫn một người dẫn chương trình thời sự.

Hiện Ray làm người dẫn chương trình cho kênh America’s Radio News ở thủ đô Washington, D.C. Trước đó, ông là nhà sản xuất kiêm người dẫn cho đài WMAL.Ông cũng tham gia đọc bản tin cho SpokenLayer và Reuters World. 

3. Xướng ngôn viên thể thao

Ngoài  công việc tại đài phát thanh, ông Ray từng làm xướng ngôn viên thể thao cho các đội bóng chày Potomac Nationals, Minor League Baseball. Thêm vào đó, Ray còn góp giọng trong chiến dịch quảng cáo cho đội Washington Nationals.

4. Đóng phim và chương trình truyền hình 

Steve Ray từng đóng một số vai phụ trong các dự án phim và chương trình truyền hình chẳng hạn như “House of Cards”, “Veep” và “Die Hard”. 

5. Charlie Brotman bị suy sụp 

Charlie Brotman.

Charlie Brotman, người xướng ngôn lễ nhậm chức cho 11 đời Tổng thống Mỹ trước, cho biết ông vô cùng thất vọng khi không được mời đảm nhiệm vị trí này trong năm nay. 

“Tôi đã bị suy sụp, hoàn toàn suy sụp”, ông Brotman 89 tuổi nói, “Tôi đã làm việc này trong 60 năm và nay ai đó lấy nhiệm vụ này khỏi tôi, tôi hoàn toàn sụp đổ”.

Trong khi đó, Steve Ray chia sẻ với tờ Washington Post rằng ông không cảm thấy bản thân là một sự thay thế của ông Brotman. “Trong quan niệm của tôi, tôi không cướp vị trí của ông Brotman, tôi chỉ là người kế tiếp”. 

Hoàng Trang
Ông Trump phá lệ 60 năm, thay xướng ngôn viên truyền thống của lễ nhậm chức
Ông Trump phá lệ 60 năm, thay xướng ngôn viên truyền thống của lễ nhậm chức

Đội ngũ chuyển giao của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã không mời người xướng ngôn Charles Brotman, từng tuyên bố khai mạc lễ nhậm chức cho 11 đời Tổng thống Mỹ trước đó, trong ngày 20/1 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN