Ông Trump phá lệ 60 năm, thay xướng ngôn viên truyền thống của lễ nhậm chức

Đội ngũ chuyển giao của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã không mời người xướng ngôn Charles Brotman, từng tuyên bố khai mạc lễ nhậm chức cho 11 đời Tổng thống Mỹ trước đó, trong ngày 20/1 tới.

Ông Charles Brotman đã làm người xướng ngôn lễ nhậm chức cho 11 Tổng thống Mỹ. Ảnh: AP

Theo The Hill, ông Trump đã quyết định không mời ông Brotman, 89 tuổi để tuyên bố khai mạc lễ tuyên thệ nhậm chức của mình. Quyết định trên đã phá vỡ truyền thống 60 năm qua khi ông Brotman đảm nhiệm vai trò xướng ngôn viên cho 11 Tổng thống Mỹ liên tiếp, kể từ thời Tổng thống Dwight D. Eisenhower năm 1957.

Chia sẻ với kênh ABC News, ông Brotman cho hay mình cảm thấy “đau lòng” khi hay tin. “Tôi đã bị suy sụp”, ông nói. 

Ông Charles Brotman, được biết đến là người phát ngôn của đội bóng chày Thượng nghị sĩ Washington, cho hay ông đã sẵn sàng tâm thế chuẩn bị cho lễ tuyên thệ của Tổng thống Mỹ thứ 45, nhưng lại không được tham gia.

Nhóm chuyển giao của ông Trump đã mời Steve Ray, một phát thanh viên tự do 58 tuổi đảm nhiệm vị trí này trong lễ tuyên thệ sắp tới. 

Dự kiến ngày 20/1 tới, đội ngũ của ông Trump sẽ vinh dự ông Brotman là “Người xướng ngôn danh dự”.

Về phần phát thanh viên Steve Ray, ông cho hay không nhìn nhận bản thân là người thế chỗ xướng ngôn viên kỳ cựu Brotman mà là một xướng ngôn viên thế hệ kế tiếp.

Hoàng Trang
Vượt qua cửa ải cuối cùng, ông Trump chờ ngày tuyên thệ nhậm chức
Vượt qua cửa ải cuối cùng, ông Trump chờ ngày tuyên thệ nhậm chức

Bất chấp việc cộng đồng tình báo Mỹ kết luận Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, sau động thái mới nhất của Quốc hội Mỹ, ông Donald Trump chỉ cần tuyên thệ vào ngày 20/1 tới là chính thức trở thành vị chủ nhân thứ 45 của Nhà Trắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN