Ukraine dọa ngừng rút vũ khí hạng nặng khỏi tiền tuyến

Ngày 4/11, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine (NSDC) Oleksandr Turchynov tuyên bố Kiev có thể ngừng rút vũ khí hạng nặng khỏi tiền tuyến ở miền Đông Ukraine nếu "những hành động khiêu khích" nhằm vào quân chính phủ đóng tại khu vực này vẫn tiếp diễn.


Xe tăng của lực lượng vũ trang Ukraine rút khỏi Krymske, vùng Luhansk ngày 5/10. Ảnh: THX/TTXVN


Cơ quan báo chí của NDSC trích lời ông Turchynov nói: "Nếu lực lượng phiến quân không ngừng các hành động khiêu khích, việc rút vũ khí, khí tài khỏi miền Đông sẽ ngừng ngay. Trong trường hợp có các hành động khiêu khích hơn nữa, đe dọa tính mạng và an ninh của quân và dân Ukraine, các vũ khí và khí tài quân sự sẽ được triển khai trở lại ngay lập tức về những vị trí trước đó".


Ông Turchynov cáo buộc các chiến binh ủng hộ độc lập cho miền Đông vi phạm lệnh ngừng bắn 9 lần trong ngày qua, đồng thời nhấn mạnh các lực lượng của chính phủ sẵn sàng đưa vũ khí trở lại tiền tuyến nếu các cuộc tấn công không chấm dứt.


Hôm 3/10, các bên xung đột ở miền Đông Ukraine đã bắt đầu rút vũ khí khỏi tiền tuyến, theo đó lực lượng xe tăng, pháo binh và cối có cỡ nòng dưới 100 mm sẽ rút về vị trí cách ranh giới tiếp xúc ít nhất 15 km.


TN (theo THX)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản