Quân đội Mỹ thừa nhận làm gần 500 dân thường thiệt mạng trong năm 2017

Trong báo cáo thường niên được công bố ngày 1/6, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này đã làm gần 500 dân thường thiệt mạng trong năm 2017.

Binh sĩ Mỹ gác tại thị trấn Tabqa, Syria ngày 29/6/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo cáo dài 13 trang này có đoạn: "Bộ Quốc phòng dẫn những báo cáo đáng tin cậy cho biết khoảng 499 dân thường đã thiệt mạng và khoảng 169 người khác bị thương trong năm 2017".

Báo cáo cho biết những trường hợp thương vong này là hậu quả của các chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Iraq, Syria, Afghanistan và Yemen, đồng thời nhấn mạnh đây là một bi kịch, "song đôi khi là hậu quả tất yếu của các chiến dịch tấn công".

Theo truyền thông Mỹ, từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền, số lượng các cuộc không kích do quân đội Mỹ tiến hành tại Iraq, Syria, và Afghanistan đã tăng đáng kể so với năm 2016. Cụ thể, số cuộc không kích của Mỹ tại Syria và Iraq tăng 28,7%, và tại Afghanistan tăng 22.6%.

TTXVN/Báo Tin tức
Tổng thống Trump tuyên bố quân đội Mỹ ‘sẵn sàng đáp trả Triều Tiên’
Tổng thống Trump tuyên bố quân đội Mỹ ‘sẵn sàng đáp trả Triều Tiên’

Ngày 24/5, chỉ vài tiếng sau khi thông báo hủy hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ “sẵn sàng nếu thấy cần thiết phải đáp trả một hành động dại dột và liều lĩnh của Triều Tiên”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN