Quân đội Mỹ nhen nhóm ý tưởng về máy bay không người lái cảm tử

Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đang có ý tưởng "tuyển dụng" máy bay không người lái cảm tử chiến đấu như những chiếc Kamikaze (Thần phong) của quân đội Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Một loại máy bay không người lái mà Quân đội Mỹ đang nghiên cứu phát triển. Ảnh: DAPPA

Hãng Sputnik (Nga) cho biết Văn phòng năng lực phản ứng nhanh của Thủy quân Lục chiến Mỹ đang nghiên cứu ý tưởng và thông tin về hệ thống di động công nghệ cao điều khiển máy bay không người lái. Thủy quân Lục chiến Mỹ hy vọng đây sẽ là công cụ giúp lực lượng này thực hiện nhiệm vụ trinh sát cũng như tấn công kẻ thù theo phương thức cảm tử.

Ngày 23/4, Thủy quân Lục chiến Mỹ đã công bố tài liệu về một hệ thống chưa được thiết kế mà lực lượng này gọi tên là “Hỏa lực Hữu cơ Chính xác”. Hệ thống vũ khí này gồm thiết bị bay không người lái có thể thả bom vào mục tiêu từ trên không.

Trong tài liệu có nhấn mạnh yêu cầu rằng máy bay không người lái này phải có năng lực nã bom vào mục tiêu cách xa 60km.

Và ý tưởng được đưa ra là thiết bị phóng máy bay không người lái này sẽ chỉ dài tối đa 2,4m và có đường kính 25cm để vừa vặn với balo của thủy quân lục chiến Mỹ.

Hạn chót là 18/5 tới, các công ty sẽ đăng ký ý tưởng thiết kế, sản xuất “Hỏa lực Hữu cơ Chính xác” với lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Phi công hạ cánh như phim hành động trong cảnh bão cát ‘nuốt trọn’ đường băng
Phi công hạ cánh như phim hành động trong cảnh bão cát ‘nuốt trọn’ đường băng

Một phi công điều khiển máy bay thương mại đã buộc phải hạ cánh trong điều kiện tầm nhìn rất hạn chế bởi bão cát “nuốt trọn” đường băng ở Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN