Quân đội Mỹ diễn tập trên tàu chiến Hàn Quốc

Quân đội Mỹ hiện diện tại Hàn Quốc đã tiến hành diễn tập hạ cánh máy bay trực thăng trên tàu đổ bộ tấn công Dokdo của Hải quân Hàn Quốc.

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia tập trận chung với lính thủy đánh bộ Mỹ tại Pohang, Hàn Quốc ngày 2/4/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo đăng tải trên Facebook ngày 27/2, Lữ đoàn phòng không số 2 thuộc Sư đoàn bộ binh số 2 của lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết cuộc diễn tập diễn ra tại vùng biển phía Nam của Hàn Quốc, với sự tham gia của tàu đổ bộ tấn công số 1 châu Á Dokdo và một nhóm phi công của đơn vị. Một số máy bay lên thẳng của USFK tham gia đợt huấn luyện này như AH-64 Apache và UH-60 Black Hawk.

Cuộc diễn tập diễn ra 2 ngày sau khi Thế vận hội Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 vừa kết thúc có sự tham gia của của đoàn vận động viên Triều Tiên. Một số quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết cuộc diễn tập là một phần trong những hoạt động thường ngày của các phi công máy bay trực thăng thuộc USFK để được cấp bằng chứng nhận được phép hạ cánh xuống các tàu đổ bộ của Hàn Quốc trong trường hợp khẩn cấp.

Hiện xuất hiện nhiều thông tin về khả năng Hàn Quốc và Mỹ sẽ nối lại các cuộc tập trận chung vào tháng 4 tới - một động thái mà theo giới phân tích cho rằng có thể khiến tình hình trên Bán đảo Triều Tiên căng thẳng trở lại và có thể hủy hoại nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều và khai thông bế tắc vòng đàm phán 6 bên về Triều Tiên, vốn được Seoul và Bình Nhưỡng cố gắng vun đắp trong suốt thời gian diễn ra Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.


Trước đó, Washington và Seoul đã nhất trí tạm dừng các cuộc tập trận chung cho đến ngày 18/3, thời điểm kết thúc Paralympic mùa Đông Pyeongchang ở Hàn Quốc. Triều Tiên đã đồng ý cử đoàn vận động viên tham gia thế vận hội cho người khuyết tật này. Bình Nhưỡng luôn phản đối mạnh mẽ các cuộc tập trận chung hàng năm giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng hoạt động này là sự chuẩn bị cho việc xâm lược Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản