Theo Financial Times (FT), Iran đã đạt được một thỏa thuận vũ khí bí mật trị giá gần 500 triệu euro với Liên bang Nga nhằm mua hàng nghìn tên lửa vác vai tiên tiến, trong nỗ lực lớn để tái xây dựng năng lực phòng không bị hư hại trong cuộc chiến với Israel năm ngoái.
Nhiều nhà phân tích cảnh báo rằng không quân châu Âu đang bị bỏ xa bởi Mỹ và Trung Quốc vốn đã rất hào phóng rót kinh phí vào các dự án chiến đấu cơ.
Không giống những vụ ném bom thông thường của phát xít, các vụ ném V-1 xảy ra suốt ngày đêm bất kể thời tiết, bừa bãi, gây hoang mang và sự khiếp sợ cho người dân thủ đô London cùng khu vực Kent và Sussex.
Trong một âm mưu táo bạo, các điệp viên người Anh đã giấu bí mật quốc phòng của Nga bên trong hộp trà dùng trên chiếc máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-160 đến Venezuela.
Dựa trên hình ảnh vệ tinh, các chuyên gia đánh giá Trung Quốc đang đóng tàu sân bay thứ ba của quốc gia này.
Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang bất đồng do thương vụ hệ thống phòng không S-400 và tiêm kích F-35. Washington thậm chí cảnh báo Ankara có thể mất tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ có vị trí quan trọng chiến lược đối với NATO.
Tai nạn cách đây 18 năm giữa chiến đấu cơ Trung Quốc và máy bay trinh sát Mỹ là sự kiện mấu chốt trong chính sách hiện đại hóa quân đội của Bắc Kinh, đặc biệt là lực lượng không quân và hải quân.
Phần thân dang dở của ba tàu khu trục tên lửa dẫn đường nằm im lìm tại xưởng ở Baltic là minh chứng cho thấy mục tiêu hiện đại hóa Hải quân của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang vấp phải trở ngại.
Trong thời gian tới, một số dòng máy bay của Nga có khả năng được sản xuất trên lãnh thổ Ấn Độ.
Công ty của Israel vừa công bố những hình ảnh vệ tinh mới cho thấy các hệ thống phòng không S-300 của Syria đã ở vị trí sẵn sàng hoạt động.
Trung Quốc đẩy mạnh phát triển lực lượng hải quân và không quân nhưng lại có chủ trương thu nhỏ bộ binh.
Trung Quốc đã đầu tư nhiều vốn và lực để sản xuất những vũ khí tiên tiến nhất trên thế giới và trong một vài trường hợp thậm chí đã vượt mặt cả Mỹ. Điều này đã được Lầu Năm Góc thừa nhận.
Một trong những xưởng đóng tàu hải quân quan trọng của Trung Quốc đã mở rộng quy mô nhanh chóng trong thập niên vừa qua, trong bối cảnh nước này chủ trương hiện đại hóa quân đội.
Sau hai đợt xuất quân trong tháng 10/2018, đơn vị đầu tiên của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, bao gồm 63 cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 có mặt tại Bentiu, Nam Sudan tiếp nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Nga không có kế hoạch tăng nhiều lần chi phí quốc phòng theo sau Mỹ và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ngân sách dành cho quân đội Nga hiện tại cho phép giáng trả mọi mối đe dọa.
Ngày 1/10, Việt Nam triển khai một đơn vị độc lập - Bệnh viện dã chiến cấp 2, được phiên chế 63 thành viên – tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan.
Tổng thống Putin cảnh báo Nga có thể dễ dàng đáp trả việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) bằng cách thiết kế, phát triển những loại tên lửa mặt đất mới.
3 tàu ngầm tấn công chạy năng lượng hạt nhân của Mỹ đã nằm "đắp chiếu" hàng năm trời để chờ đến lượt vào xưởng bảo dưỡng.
Một vị quan chức Ukraine khẳng định Kiev có đầy đủ kiến thức, khả năng tổ chức và tài chính để phát triển và tự sản xuất vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine sau vụ đụng độ ở Eo biển Kerch, dẫn đến việc Nga bắt giữ ba tàu hải quân Ukraine đã đặt ra câu hỏi về vai trò của Mỹ tại khu vực.
Theo trang tin rbth.com (Nga) mới đây, Moskva sẽ dùng những tên lửa Kalibr và Kinzhal ở trên tàu chiến để triển khai trên mặt đất, đồng thời cũng chế tạo những tên lửa tiên tiến mới.