Giới chức Mỹ nêu ý tưởng Anh tham gia TPP

Giới chức Mỹ nêu ý tưởng Anh tham gia TPP

Sau khi cử tri Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, London sẽ buộc phải cân nhắc mở rộng quan hệ và tham gia nhiều hơn vào các hiệp định đa phương trên thế giới, trong đó có thể là cả Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ và Nhật Bản đứng đầu.

tin mới

 • TPP tạo cơ hội cho nông phẩm Chile thâm nhập châu Á

  TPP tạo cơ hội cho nông phẩm Chile thâm nhập châu Á

  Bộ Ngoại giao Chile ngày 10/11 cho biết hơn 1.600 sản phẩm của nước này có cơ hội xâm nhập thị trường Nhật Bản, Malaysia và Việt Nam với ưu đãi thuế quan nhờ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Mỹ, Nhật bác bỏ khả năng đàm phán lại TPP

  Mỹ, Nhật bác bỏ khả năng đàm phán lại TPP

  Ngày 10/11, Nhà Trắng tuyên bố Chính quyền Tổng thống Barack Obama bác bỏ lời kêu gọi của một số nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ về việc xem xét lại TPP, đồng thời nhấn mạnh mọi nỗ lực nhằm xúc tiến việc đàm phán lại TPP có thể sẽ “đánh đắm” hiệp định lịch sử này.

 • Mỹ khởi động quá trình phê chuẩn TPP

  Mỹ khởi động quá trình phê chuẩn TPP

  Sáng 5/11 theo giờ Mỹ, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã chính thức công bố văn bản của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Mỹ và 11 quốc gia đối tác đạt được 1 tháng trước đó tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán TPP ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

 • Các nước TPP sẽ ngăn chặn việc thao túng tiền tệ

  Các nước TPP sẽ ngăn chặn việc thao túng tiền tệ

  Ngày 6/11, Bộ Tài chính Mỹ cho biết các nước thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ gặp nhau ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo không có quốc gia thành viên nào thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế xuất khẩu.

 • Trung Quốc đánh giá các ảnh hưởng của TPP

  Trung Quốc đánh giá các ảnh hưởng của TPP

  Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 6/11 cho biết nước này "đang đánh giá những tác động" của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà các bộ trưởng của 12 quốc gia tham gia vừa mới kết thúc đàm phán hôm 5/10.

 • Một số vấn đề xung quanh tương lai TPP

  Một số vấn đề xung quanh tương lai TPP

  Sau 5 năm đàm phán, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được thảo luận xong và đang chờ quốc hội 12 nước thành viên thông qua. Tuy nhiên, từ nay đến lúc đó, TPP sẽ còn gặp nhiều trở ngại, nhất là khi bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

 • Nhà Trắng cam kết hợp tác với Quốc hội Mỹ về TPP

  Nhà Trắng cam kết hợp tác với Quốc hội Mỹ về TPP

  Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 27/10 cho biết Nhà Trắng sẽ hợp tác với Quốc hội nước này nhằm tìm kiếm một khung thời gian để các nhà lập pháp xem xét Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 1

  TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 1

  Sau hơn 5 năm đàm phán, TPP đã đạt được thỏa thuận cơ sở, đưa 12 nước thành viên tiến gần hơn đến việc thành lập một khu vực tự do thương mại lớn nhất thế giới với tổng số dân 800 triệu người, chiếm 40% GDP toàn cầu.

 • Thái Lan chốt quyết định tham gia TPP vào tháng 12

  Thái Lan chốt quyết định tham gia TPP vào tháng 12

  Vào ngày 9/12 tới, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ thông báo chính thức quan điểm của Bangkok về việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

 • TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 2

  TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 2

  Lợi ích mà các nước châu Á tham gia TPP sẽ nhận được là quá rõ ràng. TPP không chỉ giúp hồi sinh xuất khẩu (vốn đang trì trệ) trong vài năm tới mà còn mở cửa các thị trường nội địa vốn được bảo vệ, thúc đẩy những cải cách cần thiết.

 • TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 3

  TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 3

  Việt Nam có thể là một trong những đối tác được lợi lớn nhất trong số 12 nước tham gia TPP nếu đáp ứng được các đòi hỏi nghiêm ngặt của hiệp định này. Một trong những quy định gây nản lòng nhất là “quy định nguồn gốc”, theo đó chỉ các công ty mua vật liệu trong nước hoặc từ các nước thành viên khác trong TPP mới được hưởng ưu đãi miễn hoặc giảm thuế.

 • Giới lập pháp Mỹ “ngóng chờ” văn bản TPP

  Giới lập pháp Mỹ “ngóng chờ” văn bản TPP

  Ngày 4/11, truyền thông Mỹ đưa tin giới nghị sĩ nước này đang "ngóng chờ" để được xem trực tiếp văn bản của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • 12 nước thành viên đồng loạt công bố toàn văn hiệp định TPP

  12 nước thành viên đồng loạt công bố toàn văn hiệp định TPP

  Chiều 5/11 (theo giờ Hà Nội), văn bản bằng tiếng Anh của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được đồng loạt 12 nước thành viên, trong đó có Việt Nam, công bố.

 • Tổng thống Mỹ ca ngợi hiệp định TPP

  Tổng thống Mỹ ca ngợi hiệp định TPP

  Ngày 5/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ, trong khi vẫn đảm bảo các quyền lợi của người lao động và bảo vệ môi trường.

 • Tổng thống Chile đánh giá cao thỏa thuận TPP

  Tổng thống Chile đánh giá cao thỏa thuận TPP

  Tổng thống Chile Michelle Bachelet khẳng định Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một tiến trình hội nhập “đầy tham vọng".

 • TPP - Cuộc chiến cam go của Tổng thống Mỹ

  TPP - Cuộc chiến cam go của Tổng thống Mỹ

  Để Quốc hội Mỹ thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Tổng thống Barack Obama vừa phải hội đủ đa số phiếu tối thiểu của các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận, vừa phải chống lại lực cản từ phía các nhà sản xuất ô tô, các công ty thuốc lá và bơ sữa.

 • Kinh tế Trung Quốc đối mặt với “tàu sân bay TPP”

  Kinh tế Trung Quốc đối mặt với “tàu sân bay TPP”

  Sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ví Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) “quan trọng như việc tăng thêm một chiếc tàu sân bay”, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng tuyên bố “không thể để các nước như Trung Quốc viết ra quy tắc kinh tế toàn cầu”. Xem ra khi “tàu sân bay TPP” rẽ sóng ra khơi, cuộc đấu tranh chiến lược kinh tế toàn cầu và khu vực giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bước vào giai đoạn mới.

 • TPP: Thắng lợi cho ASEAN, thất bại của WTO?

  TPP: Thắng lợi cho ASEAN, thất bại của WTO?

  Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ có những tác động nào ở mức độ khu vực và toàn cầu? Bên cạnh đó, gánh nặng giờ đây cũng đè nặng lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để tiếp tục chứng tỏ sự tồn tại hữu ích của mình.

 • “Nước cờ chiến lược” Mỹ - Nhật mang tên TPP

  “Nước cờ chiến lược” Mỹ - Nhật mang tên TPP

  Lâu nay, mối quan hệ “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” giữa ba cường quốc kinh tế của thế giới là Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc chưa bao giờ hết nóng. Trong khi Tokyo vẫn chưa thể quên nỗi đau đã để Bắc Kinh qua mặt trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới thì Washington lại đang phải “đau đầu để giữ vững ngôi vương” cũng như sức ảnh hưởng trước Trung Quốc.

 • Ưu và nhược điểm của TPP

  Ưu và nhược điểm của TPP

  Với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Mỹ nhắm đến hai mục tiêu công khai: thứ nhất là thiết lập một chế độ thương mại và điều tiết thị trường chung, mang nhiều đặc điểm của chính hệ thống Mỹ, và thứ hai là đưa sản phẩm và dịch vụ Mỹ tiếp cận một thị trường rộng lớn với hơn 800 triệu dân và chiếm gần 40% GDP thế giới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN