'Thương mại đa kênh - Liên kết theo chuỗi giá trị hướng tới phát triển bền vững'

Đó là chủ đề của Hội nghị “Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020”, được tổ chức vào ngày 25/11/2020, tại Hà Nội.

Hội nghị do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức, nhằm thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 21/10/2020 của UBND thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được thông tin về kết quả hợp tác giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp năm 2019 và 10 tháng năm 2020; dự kiến kế hoạch hợp tác năm 2021 và giai đoạn đến năm 2025.

Chú thích ảnh
Các đơn vị sản xuất giới thiệu đặc sản địa phương tại Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2019. Ảnh: Lê Phú.

Đây cũng cơ hội để các đại biểu được giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng thương mại điện tử, công nghệ của các doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, tăng cường hình thức kết nối trực tuyến các sản phẩm, doanh nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ thông tin; Trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm; minh bạch, số hóa nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, hàng hóa, tạo lòng tin bền vững của người tiêu dùng; Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu: kết nối theo chuỗi giá trị, ứng dụng kết nối trực tuyến, thương mại điện tử, chuyển đổi số, hình thức kinh doanh...

Cũng tại Hội nghị, BTC sẽ đẩy mạnh kết nối đưa các sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm đặc sản, nông sản an toàn thực phẩm, sản phẩm OCOP vào kênh phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội (kết nối trước, trong và sau hội nghị thông qua hình thức kết nối trực tiếp và thương mại điện tử); thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác về khai thác tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố; doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối. 

Đặc biệt, tại Hội nghị sẽ diễn ra lễ  trao Biên bản hợp tác trong lĩnh vực công thương giữa Sở Công Thương Hà Nội và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố.

Theo đại diện HPA, các sản phẩm tham gia trưng bày, kết nối tại Hội nghị bao gồm: Sản phẩm lợi thế, đặc sản của các tỉnh, thành phố trong cả nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, nhất là an toàn thực phẩm, có đầy đủ thông tin về sản phẩm, đơn vị sản xuất...

Trong đó, tập trung các sản phẩm: Bánh mứt kẹo, hàng nông lâm sản, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, đồ uống, gạo, sản phẩm gia vị, các loại trái cây, rau, củ quả phục vụ nhu cầu hàng năm, phục vụ Tết Dương lịch năm 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ưu tiên sản phẩm đạt các tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap...

"Cùng với đó là các sản phẩm tiêu dùng, nguyên liệu phục vụ sản xuất; đặc biệt ưu tiên sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, các sản phẩm thay thế để bảo vệ môi trường. Các sản phẩm du lịch, sản phẩm có thể gắn với mục tiêu phát triển kinh tế đêm, sản phẩm của các đối tượng yếu thế (sinh kế cộng đồng) như đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các nội dung có liên quan cũng sẽ được quan tâm giới thiệu tại Hội nghị", đại diện HPA cho biết.

PV
HPA tiếp tục cập nhật, tư vấn chính sách thuế mới năm 2020 cho doanh nghiệp Thủ đô
HPA tiếp tục cập nhật, tư vấn chính sách thuế mới năm 2020 cho doanh nghiệp Thủ đô

Ngày 30/10, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tiếp tục tổ chức chương trình Tập huấn “Cập nhật chính sách thuế mới năm 2020 và giải đáp vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện” cho doanh nghiệp Thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN