Giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố

Ngày 21/11, tại Hà Nội, UBND TP. Hà Nội và Bộ Công thương tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018.

Chú thích ảnh
Hội nghị “Kết nối giao thương, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố” là hoạt động thường niên do Bộ Công Thương và UBND TP. Hà Nội phối hợp đồng tổ chức, nhằm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”. Hội nghị đã thu hút được hàng trăm đại biểu là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông sản, siêu thị, nhà phân phối kinh doanh...  tham dự
Chú thích ảnh
  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, Hà Nội là thị trường tiêu thụ hàng hoá lớn với mạng lưới phân phối phát triển đồng bộ, hiện đại hàng đầu cả nước, có khả năng tập trung, phát luồng hàng tới các vùng, miền trong cả nước và xuất khẩu.
Chú thích ảnh
Ngay tại hội nghị, các hoạt động hợp tác xúc tiến, kết nối giao thương với các tỉnh tạo ra nhiều cơ hội liên kết hợp tác kinh tế cũng như định hướng phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, tăng cường khai thác nhiều thế mạnh của các địa phương, thúc đẩy tiêu thụ thông qua hệ thống phân phối của Thành phố Hà Nội và tăng cường các kênh kết nối tiêu thụ sản phẩm.
Chú thích ảnh
Nhiều đặc sản địa phương được trưng bày tại hội nghị đã thu hút các nhà phân phối, kinhdoanh
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Thúy - chủ cơ sở sản xuất bột thực dưỡng Tài Hưng (Hải Dương)  đem các sản phẩm đến hội nghị với mong muốn tìm thêm đối tác là các nhà phân phối, siêu thị... đưa sản phẩm nhiều hơn đến người tiêu dùng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngay tại hội nghị, các nhà sản xuất đã giới thiệu các sản phẩm đến các nhà phân phối là các siêu thị, công ty phân phối, nhiều hợp đồng đã được ký kết tại các bàn giao dịch.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những sản phẩm tốt nhất của các vùng miền được đem đến đây
Chú thích ảnh
Sau hội nghị đã có gần 450 biên bản ký kết được trao tại hội trường và tại các bàn giao dịch.
Chú thích ảnh
Dự kiến tiêu thụ hàng hóa của các tỉnh, thành phố về địa bàn Thành phố trong dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đạt gần 27.500 tỷ đồng, tăng 7 % so với năm 2017. Đặc biệt hàng hóa dự kiến ký kết cho cả năm 2019 khoảng gần 110.000 tỷ đồng (chiếm khoảng trên 40% tổng mức bán lẻ trên địa bàn Thành phố).
Lê Phú/ Báo Tin tức
Hội nghị 'Giao thương kết nối cung-cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018'
Hội nghị 'Giao thương kết nối cung-cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018'

Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ “Đặc sản vùng miền Việt Nam” và triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm-OVOP 2018”, Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Giao thương kết nối cung-cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN