Người nhiễm HIV tiếp xúc gần với F0 ở Khu TT Thành Công đã mắc COVID-19

Một người nhiễm HIV sau khi tiếp xúc gần với ca F0 ở khu tập thể Thành Công (Hà Nội) đã dương tính với virus SARS-CoV-2 và kịp thời được đưa đi cách ly.

Chiều 25/11, trả lời phỏng vấn báo Tin tức, ông Lê Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Cầu thang số 1 tại khu tập thể Nhà A1 (Khu tập thể Thành Công) đã được dựng rào chắn phong toả tạm thời do có trường hợp mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Cầu thang số 1, Nhà A1 (khu tập thể Thành Công) tạm thời bị phong toả sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đang sinh sống tại đây.

Đáng chú ý, ca F0 này có thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng trong việc khai báo y tế về những trường hợp tiếp xúc gần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh. Trường hợp F0 này sinh năm 1980, trú tại phòng 203, cầu thang số 1, nhà A1.

Và đặc biệt hơn, theo ông Lê Quốc Toản: Trước đó, ca F0 này đã có tiếp xúc gần với 1 trường hợp nhiễm HIV (là người dân của làng Thành Công). Hiện trường hợp nhiễm HIV này cũng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly đúng quy định.

Việc phong toả chỉ diễn ra tại khu vực ca F0 sinh sống, các toà nhà khác trong khu tập thể Thành Công vẫn sinh hoạt bình thường. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Ba Đình đã phát đi thông báo tìm người từng đến khu vực chợ và sân chơi khu B6 Thành Công vào các ngày từ 18/11 đến 21/11.

Chú thích ảnh
Theo Thông báo số 463/TB-UBND của phường Thành Công, cầu thang số 1 của Nhà A1 đã được phong toả tạm thời.
Chú thích ảnh
Việc phun khử khuẩn và tiếp tế lương thực được thực hiện nghiêm ngặt, có sự giám sát của Tổ COVID cộng đồng.
Chú thích ảnh
Dù đang là khu vực phong toả, nhưng một cán bộ trực chốt vẫn sử dụng khẩu trang chưa đúng cách, ảnh hưởng đến công tác phòng chống lây lan dịch bệnh. 
Chú thích ảnh
Một số hàng quán phía dưới Nhà A1 cũng được phong toả tạm thời.

  

Lan Anh/Báo Tin tức
Hà Nội: Phong tỏa công viên Cầu Giấy do có 4 F0 đến chơi
Hà Nội: Phong tỏa công viên Cầu Giấy do có 4 F0 đến chơi

UBND phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phun khử khuẩn và phong tỏa công viên Cầu Giấy. Lực lượng y tế địa phương cũng đã chuyển các F0 đến cơ sở điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN