Hà Nội: Phụ huynh yên tâm khi trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 23/11, Hà Nội tiến hành tiêm vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi. “Mong muốn trẻ được tiêm vaccine để yên tâm đến trường” là chia sẻ của nhiều phụ huynh và học sinh ghi nhận tại các điểm tiêm trên địa bàn.

Chú thích ảnh
 Quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh THPT tại các điểm trường trong sáng 23/11 được đảm bảo an toàn. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

“Tôi rất phấn khởi và yên tâm khi các con được tiêm vaccine phòng COVID-19 và cũng mong tiêm vaccine xong, các con được đi học tập trung trở lại”, chị Đinh Thị Quỳnh Trang, phụ huynh cháu Phạm Khánh Linh lớp 12 D1 cho biết tại điểm tiêm Trường Trung học Phổ thông Trần Hưng Đạo đóng trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Chị Đinh Thị Quỳnh Trang chia sẻ thêm, nhà trường tổ chức tiêm vaccine cho các cháu rất quy củ, đảm bảo an toàn, phòng dịch cho trẻ và phụ huynh. Trước khi tiêm, nhà trường đã họp phụ huynh để đăng ký tiêm cho con em mình, hướng dẫn cách chăm sóc, theo dõi sau tiêm...

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, Vũ Đình Hà, sau khi nhận nhiệm vụ của quận giao, ngày 22/11, nhà trường đã gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng, gồm 5 dây chuyền tiêm, 6 phòng theo dõi sau tiêm, phòng cấp cứu… Để chuẩn bị cho việc tiêm, nhà trường đã lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tiêm vaccine cho học sinh và nhận được sự ủng hộ.

Hiện trường có tổng số 1.875 học sinh, trong đó chỉ có hơn 20 trẻ sức khỏe chưa tốt nên để tiêm đợt sau, còn lại tất cả các em đều đăng ký tiêm. Dự kiến đợt tiêm sẽ kết thúc trong ngày 24/11. Đối với những trường hợp đặc biệt, trường sẽ báo cáo Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân có phương án tiêm bổ sung cho con em sau khi sức khỏe các em ổn định trở lại.

Cùng với nhóm bạn vừa tiêm xong, em Phạm Công Khanh, học sinh lớp 12 D1, Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo chia sẻ: “Đây cũng là giải pháp để em được đến trường nhanh hơn, gặp thầy cô và các bạn. Việc tổ chức tiêm tại trường là địa điểm quen thuộc khá thuận tiện cho học sinh, 100% phụ huynh và học sinh lớp cháu đều đồng ý thống nhất việc tiêm vaccine phòng dịch COVID-19".

Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đống Đa, Nguyễn Văn Tường, cho biết, trường có 1.958 học sinh tiêm vaccine trong đợt này, chia thành 4 đợt tiêm trong 2 ngày 23 và 24/11. Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo từ công tác thông tin, tuyên truyền về công tác tiêm chủng, thường xuyên liên tục; quản lý theo dõi sức khỏe học sinh thông qua phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm; nếu học sinh ốm đau hay có lịch sử dịch tễ liên quan đến dịch bệnh sẽ phải báo cáo… 

Tối 22/11, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của quận Đống Đa về việc tiêm chủng cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, trường đã phân chia các lớp theo khung giờ để tiêm cho học sinh. Trường đã bố trí lực lượng và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất theo yêu cầu hướng dẫn với nhiều phòng chức năng như: Khu vực chờ, khai thông tin, phòng khám, phòng tiêm, chờ sau tiêm, phòng cấp cứu, phòng y tế, phòng cách ly, phối hợp với bộ phận y tế để tiêm cho các cháu đảm bảo nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên), nhiều phụ huynh đã đưa con em đi tiêm từ sáng sớm. Đưa con trai là Nguyễn Thái Châu (lớp 12) đến trường tiêm vaccine, anh Nguyễn Thái Giang (phường Thượng Thanh, quận Long Biên) chia sẻ, cả gia đình anh đều đã được tiêm vaccine, nên hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vaccine. Đây chính là lá chắn để phòng, chống dịch COVID-19. Anh Giang cũng như nhiều phụ huynh khác mong chờ ngày các con được tiêm vaccine.

“Năm nay lại là năm học cuối cấp, nên khi các con được tiêm vaccine thì việc trở lại trường học an toàn hơn, điều kiện học tập được tốt hơn” - anh Nguyễn Thái Giang nói.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa cấp cho thành phố 304.140 liều vaccine (Pfizer) phân bổ cho 30 quận, huyện, thị xã.

Chú thích ảnh
 Nếu tiến độ tiêm được đảm bảo, học sinh cấp trung học phổ thông sẽ tới trường học trực tiếp vào tháng 12. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Theo kế hoạch, trong quý IV/2021 và quý I/2022, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ trẻ từ 12 đến 17 tuổi (bao gồm trẻ đi học tại các trường đóng trên địa bàn thành phố và trẻ không đi học sinh sống tại Hà Nội) có chỉ định sử dụng vaccine của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Dự kiến sẽ có 791.921 trẻ được tiêm, trong đó có 519.547 trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi và 272.374 trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi.

Tuyết Mai (TTXVN)
Sơn La triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em
Sơn La triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch 270/KH-UBND triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn, giai đoạn 2021-2022, với mục tiêu tăng diện bao phủ vaccine trong cộng đồng để chủ động phòng, chống dịch và hơn 90% trẻ ở độ tuổi trên được tiêm vaccine trên quy mô xã, phường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN