Học sinh Hà Nội phấn khởi trong ngày đầu được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Từ sáng 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh từ 15-17 tuổi theo lộ trình hạ dần độ tuổi. Nhiều em học sinh phấn khởi và mong ngóng ngày trở lại trường.

8 giờ sáng 23/11, anh Nguyễn Hồng Thái (phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đưa con trai là Ng.T.C (lớp 12A1) cùng đến trường THPT Trần Hưng Đạo để tiêm vaccine. 

Anh Thái cho biết, cả gia đình anh đều đã được tiêm vaccine 2 mũi, nên hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vaccine để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Video phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại điểm tiêm THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, Hà Nội:

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Vũ Đình Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, trường đã chuẩn cơ sở vật chất phục vụ tiêm vaccine cho 1.875 học sinh. Việc tiêm vaccine được chia làm 4 ca trong 2 ngày (23 và 24/11), các em học sinh khối 12 tiêm trước. Tính đến 11 giờ cùng ngày, các điểm tiêm tại trường đều diễn ra suôn sẻ thuận lợi, an toàn, chưa có sự cố nào xảy ra.

Trường cũng chuẩn bị 2 phòng khám sàng lọc, hai phòng tiêm với 5 dây truyền tiêm và có 6 phòng chờ sau tiêm. Những trường hợp đặc biệt khi các cháu có biểu hiện thì đội y tế cấp cứu đã sẵn sàng để chuẩn bị ứng phó. Ngoài ra, phụ huynh đưa con em đến điểm tiêm đều có khu vực ngồi chờ riêng.

Thời gian tiêm sẽ kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 23/11 và dự kiến hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11. Việc tiêm chủng được tiến hành theo nguyên tắc cuốn chiếu, theo thứ tự ưu tiên từ lớp 12, lớp 10 và lớp 11. Khi thông báo tiêm tới lớp nào thì hoàn thiện xong lớp đó. Việc tiêm chủng phải được sự đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ bằng văn bản đăng ký tiêm chủng.

Nhìn chung các em học sinh đều phấn khởi, vì sau khi tiêm vaccine, các em sẽ được đến trường sau thời gian dài phải nghỉ vì dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 trước khi vào tiêm vaccine.
Chú thích ảnh
Máy sát khuẩn tay tự động được lắp đặt ngay cổng trường.
Chú thích ảnh
Khai báo y tế và đo thân nhiệt là yêu cầu bắt buộc cho người đến tiêm.
Chú thích ảnh
Các em học sinh lớp 12 sẽ được ưu tiên tiêm trước.
Chú thích ảnh
Việc bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách và tránh tình trạng tập trung đông người được thực hiện nghiêm ngặt.
Chú thích ảnh
Học sinh làm các thủ tục tiêm chủng trong lớp học.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bàn khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm vaccine.
Chú thích ảnh
Vaccine COVID-19 Fitzer được lựa chọn để tiêm cho học sinh của Hà Nội.
Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Chú thích ảnh
Sau khi tiêm, các em học sinh được hướng dẫn ngồi chờ 30 phút theo đúng quy đình an toàn.
Chú thích ảnh
Các em học sinh đều phấn khởi vì sau khi tiêm vaccine, các em có thể đến trường.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức trong sáng 23/11, các ca tiêm vaccine được phân bố mỗi ca cách nhau 45 phút. Ngay từ lối vào trường, các giáo viên đã phân luồng, hướng dẫn học sinh vào các lớp học làm thủ tục. Sau đó học sinh mang tờ khai y tế ngồi chờ tại khu vực chờ tiêm chủng để khám sàng lọc bởi nhân viên y tế.

Sau khi tiêm, học sinh ngồi theo dõi 30 phút, nhận giấy xác nhận tiêm chủng và ra về. Giáo viên chủ nhiệm, đoàn thanh niên hướng dẫn phân luồng việc tiêm.

Bài, ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em giúp ngăn xuất hiện các biến thể mới nguy hiểm 
Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em giúp ngăn xuất hiện các biến thể mới nguy hiểm 

Mỗi người nhiễm SARS-CoV-2, dù không có triệu chứng, cũng giống như “chìa một tấm vé số cho virus” và “giải độc đắc” có thể là một biến thể thậm chí còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN