Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn nhằm giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch

Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào thành phố, tối 20/7, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo khẩn lực lượng Công an và Giao thông vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục.

Theo đó, đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Chú thích ảnh
Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ tắc hàng km vì lái xe dừng khai báo y tế.

Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR Code để dán lên xe.

Chủ phương tiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình cấp thẻ phương tiện có thể liên hệ theo đường giây nóng: Ông Nguyễn Quang Huy (SĐT: 0912357845) và ông Bùi Thanh Tùng (SĐT: 0972756888).

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã chỉ đạo Thanh tra tại 22 điểm chốt trên địa bàn: Đối với phương tiện đã cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cho qua, nếu có chỉ kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến; đồng thời, hướng dẫn các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Đối với các phương tiện cá nhân, Công an TP Hà Nội đã nghiên cứu và có biện pháp để giải quyết nhanh nhất các thủ tục để người dân thuận tiện trong việc lưu thông, trong đó sẽ cố gắng tối đa giảm tải thủ tục hành chính.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính liên quan đến chùm ca bệnh tại Tân Mai
Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính liên quan đến chùm ca bệnh tại Tân Mai

Chiều 20/7, Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính mới trong cộng đồng, liên quan chùm ca bệnh tại Tân Mai, Hoàng Mai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN