100 gian hàng nông sản an toàn, sản phẩm OCOP tại TTTM AEON Mall Hà Đông

Hội chợ "Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020” (Hanoi Agriculture Fair 2020) đã khai mạc tại Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông chiều ngày 20 /11. Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đến dự và cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hanoi Agriculture Fair 2020 đã thu hút sự tham gia của 80 doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Nghệ An, Tuyên Quang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Lào Cai, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Nam, Đồng Tháp, Cao Bằng, Sơn La, Hải Phòng, Tuyên Quang... với quy mô 100 gian hàng, cung cấp đến người tiêu dùng Thủ đô hàng ngàn sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền; sản phẩm OCOP.

Chú thích ảnh
Người tiêu dùng mua hàng gạo sạch tại gian hàng của VinaSeed.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó giám đốc HPA, cho biết: "Hanoi Agriculture Fair 2020 là chương trình xúc tiến thương mại, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, đồng thời Tập đoàn AEON hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng. Các kỳ hội chợ do HPA tổ chức đã nhận được đánh giá cao của doanh nghiệp về tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác tổ chức, quảng bá và kết nối xúc tiến thương mại, đặc biệt đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam thay đổi về năng lực, quan điểm sản xuất, nâng cao năng lực tiếp cận với các Tập đoàn phân phối lớn”.

“Hội chợ Hanoi Agriculture Fair 2020 được triển khai nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản. Trong đó, hai bên thống nhất hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025”-bà Mai Anh thông tin thêm.

Hội chợ Hanoi Agriculture Fair 2020 diễn ra tại AEON Mall Hà Đông đến ngày 23/11/2020.

Phó giám đốc HPA, bà Nguyễn Thị Mai Anh:

Hội chợ lần này diễn ra từ 19/11-23/11/2020 với sự tham gia trên 80 doanh nghiệp với 100 gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm nông sản,thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP có bao bì nhãn mác đẹp, chất lượng tốt được quảng bá sâu rộng đến người tiêu dùng Thủ đô.

Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối doanh nghiệp, kết nối giữa người mua và người bán đã và đang đồng thời diễn ra sôi động trên trang web nongsanantoanhanoi.gov.vn.

Đến nay số lượt truy cập trang này đã lên đến hơn triệu lượt với hàng trăm giao dịch. Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP 2020 tại Trung tâm Aeon Mall Hà Đông được kỳ vọng sẽ thành công tốt đẹp.
Lê Phú/ Báo Tin tức
An Giang có 37 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, 4 sao
An Giang có 37 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, 4 sao

Đến cuối tháng 10/2020, tỉnh An Giang đã có 37 sản phẩm được đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao đến từ 28 chủ thể gồm: 12 hộ sản xuất kinh doanh, 13 doanh nghiệp, 3 hợp tác xã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN