Giáng sinh An bình

1. Đêm mai, những người theo Kitô giáo trên toàn thế giới bước vào ngày lễ trọng đại nhất trong năm: Lễ Thiên Chúa giáng sinh!

Những ngày này, đồng bào Công giáo và đồng bào theo đạo Tin lành Việt Nam cũng nô nức chuẩn bị cho ngày Lễ trọng. Nhưng không chỉ đồng bào Công giáo và Tin lành, nhiều người dân Việt Nam cũng háo hức đón chờ đêm Noel với những cảm xúc khó tả và với những cách thức riêng của mình.

2. Những ngày này, không chỉ các nhà thờ, giáo xứ nô nức chăng đèn kết hoa… mà ở khắp các đô thị lớn cũng bao trùm một không khí Giáng sinh ấm áp, tràn đầy yêu thương. Một thị trường Noel hình thành với những cây thông, ông già Tuyết, thiếp chúc mừng, quà tặng… Hầu hết các khách sạn, trung tâm thương mại lớn, và cả các công sở cũng trang trí cây thông rực rỡ sắc màu. Nhiều siêu thị và điểm vui chơi công cộng trang trí mô hình hang đá với máng cỏ nơi Chúa hài nhi ra đời; hình ảnh ông già Tuyết đánh xe tuần lộc đi phát quà cho trẻ em… để mọi người dân đến đón Noel và chụp ảnh kỷ niệm. Nhiều người chuẩn bị những món quà tặng người thân; thậm chí không ít nơi còn tổ chức đội ngũ những ông già Noel đi phát quà cho con em đơn vị mình vào đêm Giáng sinh…

3. Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm nay lại được tổ chức trong niềm phấn khởi về những thành tựu chung của đất nước, của Giáo hội Công giáo Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ bế mạc Năm Thánh 2010, các Hội thánh Tin Lành vừa tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 100 năm đạo Tin Lành đến Việt Nam càng trở nên có ý nghĩa lớn lao.

4. Hóa ra khi vào Việt Nam, đêm Noel không chỉ là Lễ trọng của riêng đồng bào Công giáo và Tin Lành mà đã trở thành một sinh hoạt cộng đồng chan chứa yêu thương và đầy tính nhân văn. Đó là một minh chứng sống động cho lòng nhân ái và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc của đồng bào ta.

5. Cầu chúc cho mọi người một đêm Giáng sinh Ấm áp, Vui tươi, Hạnh phúc và An bình!

T.D

Tin khác
  • Nước Mỹ và hai cuộc chiến

    23:43 ngày 21/12/2011

    Những vấn đề của nước Mỹ cho thấy Mỹ đang đứng trước những thách thức lớn khi sự kết thúc chưa trọn vẹn của Irắc có thể tạo ra nguy cơ dang dở cho nhiều chính sách quan trọng khác của Mỹ trong thời gian tới.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản