Vĩnh Phúc hỗ trợ trẻ em, giáo viên, cơ sở mầm non độc lập tư thục

HĐND tỉnh Vĩnh Phúc vừa thông qua quy định về mức hỗ trợ tiền cho cho trẻ em, giáo viên, cơ sở mầm non độc lập tư thục tại địa bàn có khu công nghiệp.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc quy định, trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định, có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định, hưởng mức hỗ trợ là 220.000 đồng/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Tỉnh hỗ trợ giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định ở địa bàn huyện, thành phố có khu công nghiệp của tỉnh, bảo đảm các điều kiện: trình độ chuẩn đào tạo chức danh giáo viên mầm non theo quy định; có hợp đồng lao động với người đại diện theo pháp luật của cơ sở giáo dục mầm non tư thục; trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ/lớp mẫu giáo có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp, mức hỗ trợ 800.000 đồng/tháng. Thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Các cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn huyện, thành phố có khu công nghiệp của tỉnh, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định, có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp, được tỉnh hỗ trợ một lần là 20 triệu đồng để trang bị đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học theo danh mục quy định và sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ trực tiếp việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 9 khu công nghiệp đang hoạt động, thu hút gần 100.000 công nhân lao động làm việc. Theo khảo sát sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có khoảng 4.429 trẻ em là con công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp; 76 cơ sở mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục với 165 giáo viên đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo quy định của HĐND tỉnh.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Nhiều chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động
Nhiều chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 8/11/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 10,3 triệu lao động tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 790 đơn vị với 149.369 lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất xác nhận danh sách cho 2.365.102 người lao động của 63.067 đơn vị sử dụng lao động để hưởng các chính sách hỗ trợ tại 63 tỉnh, thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN