Tuyên dương thầy giáo, cô giáo công tác tại huyện đảo, xã đảo

Tối 12/11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên toàn quốc.

Biểu dương, ghi nhận những phấn đấu và những đóng góp của các thầy cô giáo công tác ở các xã đảo, Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho rằng, các thầy cô giáo thực sự là những tấm gương trong sáng, hình ảnh tươi đẹp của ngành giáo dục nước nhà. Không chỉ đảm nhận công việc của người thầy trên bục giảng mà còn là những người cha, người mẹ, người anh, người chị dìu dắt, động viên, trang bị kiến thức, rèn luyện nhân cách, đạo đức, định hướng cho thế hệ trẻ ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo để mai sau là người có ích cho quê hương; duy trì và giữ gìn tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao nhận thức về chủ quyền linh thiêng của Tổ quốc.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng đánh giá chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô 2016" là hoạt động ý nghĩa sâu sắc, cổ vũ, động viên, tri ân các thầy giáo, cô giáo xung phong công tác ở các vùng khó khăn, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời khơi dậy tấm lòng, trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong việc mang kiến thức tới cho đông đảo con em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng kỷ niệm chương cho các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên toàn quốc. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn đặt sự quan tâm cao nhất vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo, đồng thời luôn dành những chính sách ưu tiên cho các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới hải đảo nhằm tạo thêm cơ hội để có được sự công bằng, bình đẳng thực sự đối với người dân, cán bộ, trong đó có các thầy cô giáo đang công tác ở nơi này.

Trong thời gian tới, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các chương trình hỗ trợ cho thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo; phối hợp với tổ chức Đoàn, Hội tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thiết thực, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2016, Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" tuyên dương 42 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trong cả nước, trong đó có 25 cô giáo và 17 thầy giáo. Người nhiều tuổi nhất là cô giáo Phan Hồng An, sinh năm 1962, giáo viên trường THCS Phước Thể (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Người trẻ tuổi nhất là cô giáo Quảng Thị Thúy Ngân, sinh năm 1991, giáo viên trường mầm non Thạnh An (huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh). Người công tác tại đảo lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Hợi, sinh năm 1966, giáo viên trường THCS Bản Sen (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) với thời gian công tác trên đảo là 29 năm 7 tháng.

Tại chương trình, mỗi giáo viên đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Song song với các hoạt động của Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2016, Ban Tổ chức chương trình còn tổ chức Cuộc thi viết online nghĩ về thầy cô biển đảo. Chương trình nhận được hơn 150 bài viết từ nhiều đối tượng dự thi ở khắp mọi miền đất nước, thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò đối với người thầy, người cô trong cuộc đời.
Xuân Tùng (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản